`

Tin tức an toàn thực phẩm ngày 5/7: Nhặt tôm từ cống rãnh đen ngòm đem bán

Thứ ba, 05/07/2016 | 08:13 GMT+7

(ĐSPL) - Tin tức an toàn thực phẩm ngày 5/7: Bánh trứng Custard của Thái Lan chứa chất gây dị ứng? nhặt tôm ở cống rãnh đen ngòm để bán...

Bánh trứng Custard của Thái Lan chứa chất gây dị ứng?

Vừa qua chuỗi cửa hàng phân phối thực phẩm có trụ sở tại Columbia đã quyết định thu hồi bánh trứng Custard vì phát hiện trong bánh có chứa thành phần của sữa mà không hề được đề cập đến trên bảng thành phần của bánh.

Bánh trứng Custard có nguy cơ gây dị ứng ở người

Các sản phẩm được phát hiện có chứa sữa là lô sản xuất UPC 8373724304, hộp bánh gồm 12 gói nhỏ, khối lượng tịnh 204g có hạn sử dụng đến ngày 25/05/2017, xuất xứ từ Thái Lan..

Theo các chuyên gia, điều này là vô cùng nguy hiểm vì hiện nay trên thế giới, có rất nhiều người dị ứng với các sản phẩm sữa. Người bị dị ứng sữa mà không may ăn phải những sản phẩm có chứa sữa, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như choáng phản vệ, khó thở, phù hề niêm mạc mũi, lên con hen, rối loạn hệ tiêu hóa, tiêu chảy, nôn mửa, nổi mề đay ….

Hiện Mỹ đã tiến hành thu hồi bánh Custard tại hầu hết các bang bao gồm: Connecticut, Illinois, Massachusetts, Maryland, Maine, North Carolina, New Hampshire, New Jersey, New York, Ohio, Pennsylvania, Rhode Island, Virginia, Vermont, và West Virginia.

Đàn gà ta đầu tiên của vùng ĐBSCL được công nhận VietGap

Trung tâm Chất lượng Nông lâm - thủy sản  vùng 4 (Cục quản lý Chất lượng Nông lâm - thủy sản, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn) vừa cấp giấy chứng nhận VietGap gà ta Gò Công của Hợp tác xã Chăn nuôi, Thủy sản Gò Công. Đây là đàn gà ta đầu tiên của vùng ĐBSCL đạt danh hiệu này.

Hiện tại, Hợp tác xã chăn nuôi và thủy sản Gò Công duy trì đàn gà ta được hơn 42.000 con/lứa (khoảng 4 tháng) với sản lượng khoảng 160 tấn.

Đàn gà đầu tiên của vùng ĐBSCL được công nhận VietGap. (Ảnh: VOV).

Đầu ra của gà ta Gò Công được công ty San Hà ký hợp đồng bao tiêu để đưa vào hệ thống siêu thị với giá cao hơn giá thị trường trên 10%.

Về mô hình này, ông Nguyễn Quốc Kiệt, Chủ nhiệm Hợp tác xã chăn nuôi - Thủy sản Gò Công cho biết: “Người chăn nuôi trước đây không để ý về mật độ nuôi và tiêm ngừa nên gà dễ dịch bệnh, nuôi tự cung tự cấp. Hiện nay, ngành chăn nuôi ở tỉnh đã phát triển. Hợp tác xã chúng tôi cung cấp con giống cho hộ chăn nuôi, thức ăn, thuốc thú y, hướng dẫn cách điều trị và bao tiêu sản phẩm cho người nuôi”

Kinh hãi cảnh tượng nhặt tôm ở cống rãnh đen ngòm để bán

Mới đây, báo Thanh niên dẫn nguồn từ Shanghaiist (Trung Quốc) đã đăng tải một loạt các bức ảnh xuất hiện vào cuối tháng 6 ở Vũ Hán, Trung Quốc.

 Những người bán tôm lượm tôm từ cống rãnh hôi thối.

Bức ảnh cho thấy, người bán tôm đã nhặt những con tôm từ dưới bùn đất rồi đem vào nhà vệ sinh công cộng rửa và trộn lẫn với các loại cá khác hoặc xử lý cho những con tôm nhìn bắt mắt, sạch sẽ để che giấu nguồn gốc không hợp vệ sinh. Không những nhặt từ cống rãnh, trong bước rửa tôm và chuẩn bị trước khi đem bán họ còn vứt tôm cá ra sàn nhà dơ dáy trong nhà vệ sinh.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng với những vụ bê bối bị phát hiện như tôm bơm chất gelatin hay các hóa chất độc hại khác trở thành vấn nóng hổi ở Trung Quốc những năm gần đây. Lần này, tôm lượm từ cống rãnh lần nữa khiến người dân nước này sống trong sự lo ngại về an toàn thực phẩm.

Anh Vân (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm Video:

 

Tin tài trợ
an toànThực phẩman toàn thực phẩmngôi mộhương ước về việc chặt câyrừng lộc vừngbãi đỗ xe

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh