`

Bộ Công thương rút giấy phép bán hàng đa cấp của Liên Kết Việt

Thứ năm, 10/03/2016 | 08:54 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 8/3, Cục quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương công bố thông tin đã rút giấy phép hoạt động bán hàng đa cấp của Liên kết Việt từ ngày 3/3/2016.

Tin tức trên VTV, Bộ Công Thương rút giấy phép hoạt động bán hàng đa cấp của là do Liên kết Việt hiện đã đổi thành Công ty cổ phần quốc tế Hưng Phú Group, không còn đáp ứng đủ điều kiện bán hàng đa cấp, chứ không phải vì Liên kết Việt đã có hàng loạt sai phạm.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương cũng chưa có bất kỳ hướng dẫn nào đối với những người đã tham gia Liên kết Việt về việc giải quyết các quyền lợi liên quan.

Trả lời báo chí ngày hôm 8/3, về hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty liên kết Việt , lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, ngay từ trong giai đoạn điều tra chính thức các hành vi vi phạm đối với Công ty Liên Kết Việt (theo thẩm quyền và trình tự của pháp luật cạnh tranh), đầu tháng 11/2015, Cục quản lý cạnh tranh đã phối hợp với C46 - Bộ Công an cùng Công an quận Cầu Giấy làm việc với Công ty Liên Kết Việt. Các hồ sơ có liên quan trong đợt kiểm tra này đã được chuyển cho C46 - Bộ Công an để làm rõ các dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty theo thẩm quyền.
Bên cạnh đó, các đơn thư khiếu nại, tố cáo sai phạm của Công ty Liên Kết Việt gửi tới Cục quản lý cạnh tranh mà không gửi tới cơ quan công an, đã được Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT) chuyển tới C46 - Bộ Công an để xử lý theo thẩm quyền.

Cũng theo lãnh đạo Bộ Công Thương, trong thời gian Cục QLCT điều tra, xử lý vi phạm của Công ty Liên Kết Việt theo quy định của pháp luật cạnh tranh, C46 - Bộ Công an cũng đã vào cuộc để tìm hiểu, xác minh các thông tin về các dấu hiệu lừa đảo của Công ty này. Do chỉ cơ quan công an mới có đủ năng lực, thẩm quyền để điều tra, xác minh hành vi lừa đảo, tại thời điểm Cục QLCT - Bộ Công Thương ban hành quyết định xử phạt Công ty Liên Kết Việt lại chưa có kết luận cụ thể của cơ quan công an nên Cục QLCT, với chức năng và quyền hạn được pháp luật cho phép, chưa thể đưa ra các cảnh báo về dấu hiệu lừa đảo của Công ty Liên Kết Việt.

Bị can Nguyễn Thị Thủy - Phó tổng giám đốc Cty Liên Kết Việt (đứng), trợ thủ đắc lực giúp Lê Xuân Giang thực hiện hành vi lừa đảo. (Ảnh: VTC).

Đến thời điểm hiện tại, sau khi điều tra, xác minh, do Công ty Liên Kết Việt (nay là Công ty Cổ phần Quốc tế Hưng Phú Group) không còn đáp ứng đủ điều kiện hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định tại Nghị định 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp nên ngày 3/3/2016, Cục QLCT - Bộ Công Thương đã ban hành quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định tại điểm (đ), khoản 1, Điều 14, Nghị định 42/2014/NĐ-CP.

Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trước đó, ngày 15/7/2015, Cục QLCT - Bộ Công Thương đã phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Liên Kết Việt. Qua kiểm tra, đã phát hiện một số dấu hiệu ban đầu cho thấy Công ty này vi phạm quy định của Nghị định 42/2014/NĐ-CP. Vì vậy, ngày 06/8/2015, Cục trưởng Cục QLCT - Bộ Công Thương đã ban hành quyết định điều tra sơ bộ đối với Công ty Liên Kết Việt theo thẩm quyền và thủ tục quy định tại Điều 35, Nghị định 42/2014/NĐ-CP. Ngày 02/10/2015, vụ việc được chuyển sang điều tra chính thức.

“Căn cứ kết quả điều tra theo trình tự và thủ tục của pháp luật cạnh tranh, ngày 20/11/2015, Cục trưởng Cục QLCT - Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 265/QĐ-QLCT xử phạt Công ty Liên Kết Việt với số tiền 570 triệu đồng đối với các hành vi vi phạm quy định của Luật cạnh tranh và Nghị định 42/2014/NĐ-CP”, lãnh đạo Bộ Công Thương cho hay.

Các hành vi được vi phạm của Công ty liên kết Việt được Bộ Công Thương đưa ra là vi phạm các nghĩa vụ liên quan đến thông báo hoạt động BHĐC ở một số tỉnh/thành phố, nghĩa vụ liên quan đến thông báo hoạt động hội nghị, hội thảo, nghĩa vụ liên quan đến đào tạo người tham gia và cấp thẻ cho người tham gia, nghĩa vụ báo cáo định kỳ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nghĩa vụ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo quy định.

Không thực hiện thủ tục đề nghị cấp sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động BHĐC khi có thay đổi, bổ sung liên quan đến Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động BHĐC.

Đưa thông tin gian dối và gây nhầm lẫn cho khách hàng về chất lượng, công dụng của sản phẩm, người sản xuất, người gia công, hướng dẫn sử dụng và các thông tin gây nhầm lẫn khác.

Không thường xuyên giám sát hoạt động của người tham gia BHĐC để đảm bảo người tham gia thực hiện đúng Quy tắc hoạt động, Chương trình trả thưởng của doanh nghiệp. Duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp, hợp đồng BHĐC, mã số kinh doanh đa cấp hoặc các hình thức khác tương đương đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết, vì thấy kinh doanh đa cấp phức tạp mà hai năm trước, khi báo chí phản ánh nhiều, Bộ đã tham mưu chính phủ ban hành nghị định mới, đồng thời phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền hình tuyên truyền để người dân biết những dấu hiệu của đa cấp trái pháp luật.

“Nhưng rất tiếc là người dân chưa nhận thức hết, vẫn ham lợi mà lao vào. Chúng tôi có đường dây nóng để bà con phản ánh nhưng như trong vụ việc này, Cục không nhận được khiếu nại, tố cáo trực tiếp. Thậm chí, người tham gia hệ thống đa cấp còn không hợp tác điều tra”.

Trong cuộc gặp, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh kêu gọi người dân, báo chí, khi thấy bất kỳ dấu hiệu vi phạm nào của các công ty bán hàng đa cấp thì gọi ngay tới đường dây nóng Cục Quản lý cạnh tranh để cơ quan nhà nước nắm bắt, xử lý kịp thời.

Lãnh đạo Bộ Công thương kêu gọi người dân, báo chí, khi thấy bất kỳ dấu hiệu vi phạm nào của các công ty bán hàng đa cấp thì gọi ngay tới đường dây nóng của Cục Quản lý cạnh tranh để cơ quan chức năng nắm bắt, xử lý kịp thời.

Ba dấu hiệu để tránh ‘âm mưu’ đa cấp

Tin tức trên báo Pháp luật Tp.HCM, kinh doanh đa cấp bất chính là một kế hoạch, một âm mưu. Theo Hiệp hội Bán hàng trực tiếp Hoa Kỳ: “Để mọi người đều có lợi, đòi hỏi mạng lưới phải mở rộng vô cùng, tức là có vô số người sẵn sàng tham gia. Điều này không có thật, do vậy mạng lưới đến một lúc nào đó sẽ sụp đổ vì không tuyển được người mới và hầu hết những người trong mạng lưới khi đó sẽ mất tiền”.

Bán hàng chỉ là vỏ bọc, giá bán rất cao

Với bán hàng đa cấp bất chính, việc bán lẻ sản phẩm cho người tiêu dùng chỉ là thứ yếu, thậm chí là vỏ bọc cho việc tuyển người vào mạng lưới. Vì vậy nền tảng của việc kinh doanh không còn, lợi nhuận thực sự không có và cũng giống kim tự tháp bị vỡ phần móng, mô hình tất yếu phải sụp đổ.

Để tạo uy tín cho người tiêu dùng và mở rộng quy mô tiêu thụ, DN kinh doanh đa cấp chân chính luôn phải đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, đưa ra thị trường những sản phẩm có tính năng ưu việt, vượt trội so với sản phẩm cùng loại khác. Trong khi đó, đối với DN kinh doanh đa cấp bất chính, việc bán sản phẩm chỉ là bán quyền tham gia mạng lưới, bán quyền tuyển dụng người khác. Để chiêu dụ mạng lưới, DN đưa ra mức hoa hồng rất cao, lợi ích hấp dẫn. Vì vậy mà giá cả sản phẩm không tương xứng với giá trị sử dụng vốn có và thường rất cao so với giá bán sản phẩm tương tự trên thị trường. Với giá cả cao như vậy, người tiêu dùng thuần túy sẽ không chấp nhận mua sản phẩm của DN kinh doanh đa cấp, vì thế sản phẩm chỉ bán được cho những người muốn tham gia (hoặc đã tham gia) mạng lưới.

Như vậy, người muốn tham gia bán hàng đa cấp nên tự hỏi rằng: Nếu không có chuyện nhận hoa hồng từ đa cấp thì liệu mình có bỏ tiền ra mua sản phẩm này để tiêu dùng hay không?

Lấy tiền người sau để “nuôi” người trước

Trong kinh doanh đa cấp chân chính cũng có việc tuyển người nhưng việc tuyển đó nhằm mục đích đào tạo họ thành những phân phối viên có khả năng tổ chức bán lẻ sản phẩm cho người tiêu dùng. Phân phối viên kinh doanh đa cấp chân chính hướng đến việc tiếp thị, bán lẻ sản phẩm cho người tiêu dùng.

Trong khi đó, kinh doanh đa cấp bất chính cũng có bán lẻ sản phẩm nhưng thực chất việc bán lẻ sản phẩm chỉ hướng đến những người muốn tham gia mạng lưới chứ không hướng đến người tiêu dùng thuần túy (người tiêu dùng cuối cùng). Người kinh doanh đa cấp bất chính chủ yếu chiêu dụ, tuyển dụng người khác tham gia mạng lưới.

Trong thời gian chưa sụp đổ, kinh doanh đa cấp bất chính hoạt động theo nguyên tắc lấy tiền người đến sau chia cho người đến trước và DN; do đó chỉ cần mỗi người thuộc tầng thấp nhất trong mạng lưới đóng góp một ít tiền thì những người thuộc tầng trên và DN sẽ được hưởng các khoản lợi ích rất lớn.

Không nhận lại hàng “ế”

DN kinh doanh đa cấp chân chính sẽ thực hiện chính sách mua lại sản phẩm mà phân phối viên không bán được. Tất nhiên giá mua lại sẽ thấp hơn giá DN đã bán cho phân phối viên vì DN phải tốn chi phí cho việc xuất kho-nhập kho, kiểm tra, bảo quản sản phẩm... nhưng các chi phí này phải ở mức hợp lý (DN chịu trách nhiệm chứng minh vấn đề này trước cơ quan quản lý). Do đó cam kết và việc thực thi nghiêm chỉnh cam kết mua lại sản phẩm luôn là một trong những dấu hiệu phân biệt kinh doanh đa cấp chân chính và kinh doanh đa cấp bất chính.

Thông thường luật pháp các nước quy định DN kinh doanh đa cấp phải mua lại sản phẩm với mức giá không thấp hơn 90% số tiền phân phối viên đã trả khi mua sản phẩm đó và phân phối viên chỉ có quyền yêu cầu DN mua lại sản phẩm khi chấm dứt hợp đồng phân phối với DN. Nhưng ở một số nơi trên thế giới, trách nhiệm mua lại sản phẩm được quy định rất khắt khe nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi chính đáng của người tham gia. Ví dụ: Bang Puerto Rico và Maryland (Hoa Kỳ) quy định DN phải mua lại hàng hóa của phân phối viên nếu phân phối viên không thể bán được hàng hóa đó trong vòng ba tháng kể từ ngày mua của DN; hoặc bang Georgia quy định DN phải mua lại sản phẩm không thể bán được (trên thị trường) nếu chúng được trả lại trong vòng một năm kể từ ngày DN ngừng bán sản phẩm đó.

Với bán hàng đa cấp bất chính, người bán thường cung cấp thông tin sai lệch mới có thể bán được sản phẩm với giá cao. DN hứa hẹn nhưng không thực thi nghiêm chỉnh chính sách mua lại sản phẩm nhằm chiếm đoạt tiền mua hàng. Điều này khó nhận biết vì đến khi người tham gia đa cấp không bán được hàng, không chiêu dụ được người tham gia... mà đồng loạt quay lại đòi trả hàng thì hệ thống bắt đầu sụp đổ và DN cũng ôm tiền biến mất!

Khuyến cáo mà Cục Quản lý cạnh tranh vừa đưa ra ngày 4-3 cũng nhấn mạnh “sản phẩm cần phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà phân phối cũng như người tiêu dùng. Nhà phân phối có quyền yêu cầu DN mua lại lượng sản phẩm chưa sử dụng trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận hàng. DN bán hàng đa cấp có nghĩa vụ mua lại các sản phẩm này với mức giá không thấp hơn 90% giá đã bán cho nhà phân phối. Ngoài thời hạn này, DN không có nghĩa vụ mua lại sản phẩm đã bán cho nhà phân phối”.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

sát hại vợ vì không có tiềnbộ công thươngLiên Kết ViệtBán hàng đa cấptr?m qun y d chi?n
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh