`

Wells Fargo khiến tỷ phú Warren Buffett mất 1,4 tỷ USD một ngày

Thứ tư, 14/09/2016 | 11:10 GMT+7

(ĐSPL) – Vụ bê bối của Wells Fargo khiến giá cổ phiếu ngân hàng này sụt giảm. Điều đó khiến ông Warren Buffett mất 1,4 tỷ USD trong ngày hôm qua.

Theo thông tin được Trí thức trẻ đăng tải, tỷ phú Warren Buffett đã mất 1,4 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 13/9. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do cổ phiếu của ngân hàng Wells Fargo – nơi ông có nhiều cổ phiếu - đã liên tiếp sụt giảm vì vụ bê bối lập 2 triệu tài khoản mà không nhận được sự đồng ý của khách hàng.

Ngoài ra, cổ phiếu của tập đoàn Berkshire Hathaway– cổ đông lớn nhất của Wells Fargo – cũng đã giảm 2%, khiến giá trị tài sản của tỷ phú 86 tuổi giảm mạnh hơn bất kỳ ai trong chỉ số Bloomberg Billionaires Index.

Tỷ phú Warren Buffett được Bloomberg xếp hạng là người giàu thứ tư thế giới.

Vị tỷ phú 86 tuổi người Mỹ, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Berkshire, hiện là người giàu thứ tư thế giới, sở hữu khối tài sản ròng 65,8 tỷ USD.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đang ở trong một đợt bán tháo, khiến giá trị tài sản ròng của 400 người giàu nhất thế giới trong xếp hạng của Bloomberg giảm tổng cộng 93 tỷ USD kể từ hôm thứ Sáu tuần trước, VnEconomy cho biết.

Riêng trong phiên ngày 13/9, tài sản của nhóm tỷ phú này hao hụt 37,3 tỷ USD, khi giá cổ phiếu, trái phiếu cùng giảm mạnh và giá dầu lao dốc sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo thế giới sẽ còn tiếp tục thừa dầu cho tới năm 2017.

Vào hôm thứ Năm tuần trước, Wells Fargo đã bị JPMorgan Chase soán ngôi ngân hàng có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới. Giá cổ phiếu Wells Fargo đã giảm 5,9% kể từ thứ Năm, khi Cục Bảo vệ tài chính người tiêu dùng Mỹ tuyên bố phạt ngân hàng này vì lập các tài khoản khống.

Các nhà chức trách Mỹ cho biết nhân viên của Wells Fargo đã mở hơn 2 triệu tài khoản khống bằng tên của khách hàng mà không hề có sự cho phép của khách hàng. Mục đích của việc làm này để thu phí của khách mà họ không hề hay biết.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
Tin tài trợ
tập 3 7 nụ hôn đầuTỷ phúWarren Buffett

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh