`

Giá xăng có thể lại "cõng" thêm 4000 đồng thuế bảo vệ môi trường

Thứ năm, 31/03/2016 | 15:04 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi tăng gấp ba thuế bảo vệ môi trường với xăng năm 2015, mới đây Bộ Tài chính lại tham mưu cho Chính phủ đề xuất tiếp tục tăng thuế đối với mặt hàng này.

Báo VnExpres thông tin, sau khi tăng gấp ba thuế bảo vệ môi trường với xăng năm 2015, đề xuất tăng tiếp khoản thuế này một lần nữa lại được Chính phủ nêu lên trong một tờ trình gửi Quốc hội gần đây.

Theo đó, để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2016, Chính phủ (đơn vị đề xuất là Bộ Tài chính) cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ biến động giá dầu thô thế giới, phân tích đánh giá tác động và xây dựng các phương án, giải pháp đảm bảo cân đối ngân sách. Một trong những biện pháp cụ thể được cơ quan này nêu ra là "nghiên cứu trình cấp có thẩm quyền tiếp tục điều chỉnh tăng thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu".

Như vậy, trong trường hợp thu ngân sách 2016 gặp khó khăn do giá dầu bất lợi và các nguồn thu từ thuế nhập khẩu giảm mạnh, phương án này sẽ được Chính phủ đề xuất sử dụng.

Nếu đề xuất đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường được chấp thuận, chắc chắn giá xăng bán lẻ sẽ chịu tác động tăng giá, khi thuế bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố quan trọng của giá cơ sở. (Ảnh minh họa).

Theo quy định hiện nay, khung kịch trần với thuế bảo vệ môi trường là 4.000 đồng, do Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đưa ra trong khung mức thu quy định tại Luật. Trước đó, loại thuế này đã tăng từ 1.000 lên 3.000 đồng từ 1/5/2015 nhằm bù đắp một phần giảm thu do lộ trình giảm thuế nhập khẩu xăng dầu theo các cam kết quốc tế. Khi đó, dù Bộ Tài chính và Bộ Công Thương liên tục khẳng định việc này không làm tăng giá xăng nhưng thực tế, theo tính toán, giá xăng vẫn có thể rẻ hơn nếu thuế bảo vệ môi trường không "đội" lên gấp ba lần.

Cách đây một tháng, trước thông tin thuế bảo vệ môi trường có thể tăng lên kịch khung, đại diện Vụ Chính sách thuế cũng như Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đều khẳng định với báo chí rằng cơ quan này không hề đưa ra đề xuất trên.

Thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu hiện nay đang được quy định tại biểu thuế của luật Thuế bảo vệ môi trường do Quốc hội ban hành. Đây là loại thuế gián thu, thu vào sản phẩm, hàng hóa khi sử dụng gây tác động xấu đến môi trường. Mức khung quy định theo luật đối với xăng (trừ etanol) từ 1.000 - 4.000 đồng/lít, dầu diezel từ 500 - 2.000 đồng/lít, dầu hỏa và mazut từ 300 - 2.000 đồng/lít.

Báo Thanh Niên cho biết thêm, báo cáo Quốc hội hồi tháng 10 năm ngoái, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng thông tin, nhờ việc tăng gấp ba thuế môi trường với xăng dầu mà ngân sách cả năm có thêm 13.200 tỷ đồng trong điều kiện nhiều nguồn thu khác khó khăn.

Sau đợt tăng giá 670 đồng/lít ngày 21.3, hiện giá xăng bán lẻ đang ở mức 14.420 đồng/lít, dầu hỏa 8.900 đồng/lít, dầu diezel 9.870 đồng/lít. Nếu đề xuất trên được chấp thuận, chắc chắn giá xăng bán lẻ sẽ chịu tác động tăng giá, khi thuế bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố quan trọng của giá cơ sở.

TUYẾT MAI (Tổng hợp)


Tin tài trợ
giá xăngxăngthuế bảo vệ môi trườngXăng dầuBộ Tài chínhvỡ hồ bùn thải titan
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh