`

3 cách sử dụng pin laptop Sony hiệu quả bạn phải biết

Thứ sáu, 25/11/2016 | 10:44 GMT+7

Sự kiện:

Tư vấn công nghệ

(ĐSPL) - Bạn đang sở hữu một chiếc máy tính Vaio gọn nhẹ với thiết kế đẹp mắt? Bạn muốn có thể tha hồ lướt web, xem phim hay làm việc mà không cần phải sạc pin nhiều lần.

Hãy tham khảo những cách sử dụng pin laptop Sony hiệu quả dưới đây để kéo dài tuổi thọ pin máy tính của mình nhé!

1. Giảm độ sáng màn hình máy tính

Độ sáng màn hình càng cao sẽ càng cho bạn những hình ảnh sắc nét, sống động. Tuy nhiên, nếu để thường xuyên như vậy, nó sẽ làm giảm thời gian sử dụng pin, khiến bạn phải sạc liên tục nhiều lần.

Tham khảo 3 cách sử dụng pin laptop Sony hiệu quả

Vì vậy, giảm độ sáng tưởng như đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ, khiến bạn có thêm thời gian dùng máy mà không cần sạc lại.

2. Cài đặt phần mềm Baterry care functions

Để cài đặt phần mềm Baterry Care Functions, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước khá đơn giản. Trước tiên, bạn hãy chọn Start, rồi nhấn VAIO Control Center.

Tiếp theo, bạn hãy chọn Power Managerment, lúc này máy tính sẽ hiện ra 2 phần là Battery và Power Options.

Cài đặt phần mềm Baterry care functions

Nếu pin còn dưới 50%, bạn hãy bỏ dấu tích ở phần Enable Battery Care Functions để tiếp tục sạc đầy. Ngược lại, nếu còn trên 50% pin, bạn đừng quên bỏ dấu tích ở phần Enable Battery Care Functions và tiếp tục sử dụng máy như bình thường.

3. Tắt các phần mềm không cần thiết

Tắt các phần mềm không cần thiết

Trong quá trình sử dụng, tắt các tác vụ mềm chính là một trong những cách sử dụng pin laptop Sony hiệu quả nhất.

Thông thường, máy tính của bạn sẽ chứa rất nhiều các thiết bị chạy ngầm, không cần thiết. Khi không cần đến chúng, bạn nên tắt bớt đi để kéo dài thời gian sử dụng của máy mà không cần sạc lại. Nếu ra ngoài mà không muốn tắt máy, bạn hãy tắt bớt các tác vụ chạy mềm như trình diệt virus hoặc trình download để tăng hiệu công và thời lượng sử dụng của máy.

Ngoài những cách sử dụng pin laptop Sony hiệu quả trên, bạn cũng có thể thực hiện nhiều thao tác khác nhằm tiết kiệm pin cho laptop như: vệ sinh máy, vệ sinh điểm tiếp xúc sạc pin thường xuyên, nâng cấp thêm ram, không để máy rơi vào trạng thái nóng...Bên cạnh đó, bạn đọc có thể tham khảo thêm những chiếc máy tính có độ bền "khủng" nhất của chúng tôi tổng hợp trước đó nhé.

Nguyễn Việt Anh (tổng hợp)

Tin tài trợ
cách sử dụng pin laptop Sonysử dụng pin laptop sony hiệu quảcách sử dụng pin laptop sony tốt nhấtcách sử dụng pin laptop Sony hiệu quảcách sử dụng pin laptop Sonysử dụng pin laptop Sony
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh