`

Bật mí 4 cách sử dụng laptop không bị nóng

Thứ bảy, 10/12/2016 | 22:29 GMT+7

Sự kiện:

Tư vấn công nghệ

(ĐSPL) – với 4 cách sử dụng laptop không bị nóng sau đây, các bạn có thể yên tâm là máy tính được bảo vệ, hoạt động ổn định.

Liên quan đến việc sử dụng laptop an toàn, hiệu quả, chúng tôi đã chỉ bạn các cách sử dụng laptop tránh chai pin, bài viết hôm nay sẽ tiếp tục mách bạn cách sử dụng laptop không bị nóng nhé.

Bạn sử dụng laptop cho công việc của mình và trong quá trình sử dụng, bạn thấy máy rất nóng. Thực tế thì các linh kiện trong laptop bố trí rất sát nhau do diện tích không được rộng rãi cho lắm vì vậy các dòng khi lưu thông kém hiệu quả khiến máy nóng lên.

Việc máy nóng lên thường xuyên như vậy sẽ khiến cho máy nhanh hỏng, hoạt động không ổn định và lâu ngày có thể khiến linh kiện bị cháy. Vì thế, bạn hãy đọc 4 cách sử dụng laptop không bị nóng sau đây để bảo vệ máy tính cá nhân của mình.

1. Sử dụng các thiết bị làm mát bên ngoài

Nếu bạn sử dụng một thiết bị làm mát bên ngoài cho laptop thì đây cũng là một cachssử dụng laptop không bị nóng. Bạn có thể mua những đế tản nhiệt phù hợp với máy của mình để khi sử dụng, không khí trong máy được lưu thông làm máy không bị nóng. Bạn cần mua đế tản nhiệt phù hợp với loại máy của mình, cần hỏi kỹ nhân viên bán hàng để tránh mau phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Sử dụng đế tản nhiệt để làm mát laptop là một cách sử dụng laptop không bị nóng

2. Giảm tải công việc mà máy phải xử lý

Khối lượng máy cần xử lý càng nhiều thì nhiệt lượng tỏa ra trên máy càng lớn. Vì vậy để máy không bị nóng quá thì nên giảm các chương trình mà máy cần phải xử lý. Hãy giải quyết những chương trình theo thứ tự cần thiết khác nhau, việc nào cần trước thì nên xử lý trước, việc nào không cần kíp thì xử lý sau. Tránh việc mở một lúc quá nhiều chương trình trên máy khiến máy nóng, dễ bị treo, đôi khi còn làm biến mất những dữ liệu của bạn.

Bật mí 4 cách sử dụng laptop không bị nóng - Ảnh 2Phóng to

Hãy xử lý lần lượt các việc, tránh để laptop phải xử lý quá nhiều chương trình một lúc

3. Kiểm tra pin của máy

Một cách sử dụng laptop không bị nóng là kiểm tra pin của máy. Nhiều người dùng vừa cắm sạc, vừa dùng pin laptop. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho laptop của bạn bị nóng lên, pin nhanh chóng bị chai do phải nạp và xả liên tục. Nếu bạn thực hiện việc này thường xuyên, pin hao năng lượng rất nhanh và đồng thời cũng sinh ra nhiệt lượng lớn hơn bình thường.

Nếu như nguyên nhân khiến máy tính của bạn nóng lên là do pin thì bạn cần có biện pháp xử lý là thay thế hoặc nếu như bạn không phải mang máy đi quá nhiều nơi thì hãy tháo pin ra và sử dụng nguồn điện ngoài để cải thiện tình trạng nóng lên của  máy. Đây là cách sử dụng laptop không bị nóng hiệu quả.

Kiểm tra pin của máy

4. Các bộ phận tản nhiệt nên được làm sạch

Nếu laptop của bạn nóng lên, hãy xác định xem máy nóng lên ở chỗ nào. Hãy tiến hành bật máy lên và xem khe tản nhiệt, gió nóng có thổi ra nhiều không. Nếu thấy lượng gió không nhiều và không mạnh thì rất có thể bụi bẩn đá bám vào phiến tản nhiệt và ngăn các dòng khí lưu thông. Hãy vệ sinh các khe tản nhiệt này.

Làm sạch các bộ phận tản nhiệt

Trên đây là 4 cách sử dụng laptop không bị nóng, hy vọng những cách này có ích với bạn. Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm cách sử dụng laptop tiết kiệm pin mà doisongphapluat.com đã tổng hợp trước đó nhé.

Anh Tú (tổng hợp)

Tin tài trợ
cách sử dụng laptop không bị nóngcác cách sử dụng laptop không bị nóngcách sử dụng laptop không bị nóng hiệu quả
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh