`

Phát hiện và thu giữ 2 tấn sầu riêng “ngậm” hóa chất

Thứ năm, 01/09/2016 | 16:15 GMT+7

(ĐSPL) – Hơn 2 tấn sầu riêng “ngậm” phân bón, chờ ngày đưa ra thị trường vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng bắt giữ.

Theo thông tin được báo Nông nghiệp Việt Nam đăng tải, ngày 1/9, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương bất ngờ kiểm tra một cơ sở chuyên thu mua sầu riêng tại thôn 2, xã Hòa Nam, Di Linh, Lâm Đồng.

Quá trình kiểm tra đã phát hiện và thu giữ hơn 2 tấn sầu riêng “ngậm” hóa chất độc hại cùng tang vật liên quan.

Vào thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang có hơn 10 công nhân làm việc.

Sầu riêng sau khi tẩm hóa chất chờ ra thị trường tiêu thụ.

Được biết, sau khi thu mua sầu riêng, chủ cơ sở sẽ cho ngâm một loại dung dịch lỏng màu vàng. 2 – 3 ngày sau, sầu riêng sẽ trở nên chín đều, thơm, ruột vàng và đưa đi tiêu thụ.

Ông Hoàng Văn Trọng, người quản lý của cơ sở thu mua sầu riêng này cho biết, loại hóa chất mà cơ sở này dùng để nhúng sầu riêng gồm phân bón lá cao cấp có nhãn hiệu HPC-97HXN loại 500ml/chai và bột nghệ, được trộn lẫn với nhau.

Phát hiện và thu giữ 2 tấn sầu riêng “ngậm” hóa chất - Ảnh 2Phóng to

Những loại hóa chất bị thu giữ.

Theo Hà Nội mới, những quả sầu riêng sau khi nhúng thuốc được công nhân dán một mảnh giấy có chữ Trung Quốc lên cuống, xếp ngay ngắn vào thùng giấy cũng dán chữ Trung Quốc.

Tang vật được thu giữ sau khi kiểm tra gồm hơn 2 tấn sầu riêng đã bị nhúng hóa chất, 13 chai thuốc đặc trị nấm Phytophthora loại 1.000ml; 4 chai phân bón lá cao cấp có nhãn hiệu HPC-97HXN loại 500ml/chai, một số can hóa chất, 89kg bao bì, nhãn mác có chữ Trung Quốc và nhiều bao giấy có chứa bột màu vàng.

Theo ông Hoàng Văn Trọng, cơ sở thu mua sầu riêng này là chi nhánh của công ty có trụ sở chính tại Cai Lậy, Tiền Giang.

Công an huyện Di Linh cho biết, cơ sở thu mua sầu riêng này hoạt động từ tháng 7/2016 đến nay. Chủ yếu là thu mua sầu riêng ở địa phương rồi mang đi tiêu thụ.

Vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
Tin tài trợ
Phát hiệnthu giữsầu riênghóa chấtphân bónlâm đồng

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh