Đào rừng “xuống phố” giá vài chục triệu đồng/cành

Thứ tư, 18/01/2017 | 15:01 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

(ĐSPL) – Một cành đào rừng khổng lồ có giá lên đến vài chục triệu đồng, những cành nhỏ hơn có giá dao động từ 500 đến vài triệu đồng/cành.

Theo tin tức trên báo VOV, trên đường phố Hà Nội đã ngập tràn những cành đào rừng được chuyển về từ vùng núi cao Mộc Châu (Sơn La), Hà Giang, Lào Cai... phục vụ người dân chơi Tết.  Dọc các tuyến phố ở Hà Nội như Lạc Long Quân, Âu Cơ…, đào rừng được bày bán khá nhiều với các mức giá khác nhau.

Đào rừng “xuống phố” giá vài chục triệu đồng/cành - Ảnh 1Phóng to

Cành đào rừng có giá 25 triệu đồng. (Ảnh: VOV)

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, tại thời điểm này, dọc quốc lộ 6 đoạn chạy qua huyện Mộc Châu, Vân Hồ (Sơn La), nhiều cây và cành đào rừng được bày bán phục vụ người mua mang về thành phố tiêu thụ.

Đào rừng là loại đào mọc lên từ đá hoặc đào núi trồng, quanh năm bao phủ sương mù nên thân cây mốc meo, hoa màu phớt hồng được nhiều người chơi đào ưa chuộng. Phần lớn đào rừng được lấy chủ yếu từ Tà Xùa (huyện Bắc Yên, Sơn La), còn đào đá, đào tự trồng từ Lóng Luông (Vân Hồ) về bán dọc trên tuyến Quốc lộ 6 cho các nhà buôn và khách du lịch chủ yếu đến từ Hà Nội.

Đào rừng “xuống phố” giá vài chục triệu đồng/cành - Ảnh 2Phóng to

Đào rừng thu hút người chơi ở vẻ xù xi, rêu phong bên ngoài. (Ảnh: VOV)

Anh Nguyễn Văn Hải (42 tuổi, ở quận Tây Hồ, Hà Nôi), người có hơn 5 năm kinh doanh đào rừng cho biết, đào rừng những năm gần đây rất thu hút người dân Hà Nội, mặc dù giá có thể lên tới 30 - 40 triệu một cành.

Anh Hải cho hay, đào rừng đẹp ở cành xù xì, pha chút rêu phong, hoa của đào rừng bao giờ cũng có nụ rất to, màu hồng nhạt, khi nở cánh đào rắn chắc, lâu phai. Chính vì điều này mà nhiều người ưa thích và lựa chọn đào rừng về chơi Tết. Chỉ vào đào rừng “khổng lồ”, anh Hải cho biết mức giá cao nhất ở điểm bán đào của anh là gần 30 triệu/cành.

Các cây đào rừng được cắt tỉa cần thận cho vào chậu có giá hàng triệu đồng. (Ảnh: Zing.vn)

Một chủ kinh doanh đào rừng khác trên đường Lạc Long Quân chia sẻ, cành đào rừng phủ nhiều rêu, có đường kính từ 15 - 20 cm thì có giá hoảng 35 triệu đồng/cành. Những cành đào cỡ nhỏ với giá từ 500.000 đồng đến vài triệu để phục vụ nhu cầu đa dạng của người dân.

(tổng hợp)

Tin tài trợ
đào rừngTết Nguyên đánSơn LaHà nội
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh