Tỷ giá USD hôm nay 2/3: Đồng USD tiếp tục tăng mạnh

Thứ năm, 02/03/2017 | 10:22 GMT+7

Tỷ giá USD hôm nay 2/3: Tỷ giá đồng USD tại các ngân hàng tiếp tục tăng mạnh so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Sáng nay 2/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đồng USD là 22.241 đồng, tăng 9 đồng so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Tại thời điểm 9h30 sáng nay, ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND niêm yết mức 22.780 - 22.850 đồng/USD (chiều mua vào-bán ra), tăng 10 đồng ở cả hai chiều so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Tỷ giá USD hôm nay 2/3: Đồng USD tiếp tục tăng mạnh - Ảnh 1Phóng to

Tỷ giá đồng USD tiếp tục tăng giá. 

Tại ngân hàng Techcombank, tỷ giá USD niêm yết ở mức 22.720 đồng/USD - bán ra ở mức 22.850 đồng/USD, giữ nguyên so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Tại ngân hàng BIDV, tỷ giá USD tăng lên mức 22.775 - 22.845 đồng/USD (chiều mua vào - bán ra), tăng 5 đồng so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Tỷ giá đồng USD tại VietinBank tăng lên mức 22.765 đồng/USD - 22.835 đồng/USD (chiều mua vào – bán ra), tăng 20 đồng so với phiên giao dịch liền trước đó.

Tại ngân hàng Eximbank, tỷ giá USD niêm yết ở mức 22.740 đồng/USD chiều mua vào, bán ra ở mức 22.860 đồng/USD, tăng 20 đồng ở cả hai chiều bán ra.

Vào đêm qua, tỷ giá đồng USD trên thị trường quốc tế tăng nhanh sau khi bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump được công bố.  

Bài phát biểu của ông Trump khiến các nhà đầu tư an tâm hơn về thị trường trong thời gian tới. Điều này khiến cho sức mạnh của đồng USD được củng cố. Tuy nhiên, việc đồng USD tăng giá cũng khiến cho giá vàng trên thế giới đi xuống.

Hầu hết các giới đầu tư đều rất bất ngờ vì bài phát biểu “hiền lành” của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước quốc hội nước này. Ông Donald Trump không những không đề cập tới các vấn đề nhạy cảm mà còn bỏ qua hàng loạt vấn đề quan trọng khác của nước Mỹ trong trong bài phát biểu đầu tiên của mình trước lưỡng viện.

Bên cạnh đó, ông Donald Trump cũng cam kết thúc đẩy nền kinh tế Mỹ với cải cách thuế lịch sử và tăng chi tiêu quốc phòng. Ngay sau khi bài phát biểu của Tổng thống Mỹ được phát đi, có tới 70% người Mỹ lạc quan với phát biểu của ông Trump. Bài phát biểu đã ngay lập tức làm giảm nhẹ các lo ngại của thị trường khiến vàng giảm giá.

Tỷ giá đồng USD tăng còn do các nhà đầu tư kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tăng lãi suất ngay trong tháng 3 sau bài phát biểu của ông Trump.

Trước đó, vào hôm thứ Ba, William Dudley, chủ tịch Fed chi nhánh New York cho rằng, ít có khả năng tăng lãi suất đồng USD. Tuy nhiên, theo chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco John Williams, một quyết định tăng lãi suất trong tháng 3 đã rất gần để đưa lên bàn bạc cân nhắc. Các báo cáo của Goldman Sachs nhận định khả năng tăng lãi suất trong tháng 3 là 60%.

Trang Đời sống & Pháp luật Online cập nhật tin tức giá tỷ giá USD mới nhất trong 24h qua.

(tổng hợp)

tỷ giá usdtỷ giá ngoại tệthông tin tỷ giátỷ giá Vietcomnbank

Clip: Người phụ nữ trẻ đi SH "tung cước" đạp nam cảnh sát

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm Tin Tư vấn tiêu dùng