`

Gặp tai nạn trên đường cao tốc vì... chất nhờn của ốc sên

Thứ bảy, 02/07/2016 | 09:48 GMT+7

Một vụ tai nạn giao thông hi hữu vừa xảy ra trên tuyến đường cao tốc Autobahn của Đức, với nguyên nhân được xác định là do chất nhờn của một bầy ốc sên bò trên đường.

Sự việc xảy ra sáng 29/6 vừa qua; tài xế của một chiếc Trabant đã bị mất lái khi đang lưu thông trên tuyến đường cao tốc Autobahn ở miền tây nước Đức, khiến xe đâm vào lan can bên đường.

Chiếc xe đã bị hư hỏng nặng, nhưng may mắn tài xế không bị chấn thương gì.

Gặp tai nạn trên đường cao tốc vì... chất nhờn của ốc sên - Ảnh 1Phóng to

Hiện trường vụ tai nạn trên đường cao tốc Autobahn.

Cảnh sát sau đó đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc. Nguyên nhân sau đó được xác định do xe đã chạy qua một đàn ốc sên lớn bò trên đường và chất nhờn của ốc sên khiến xe trượt bánh, mất lái.

Cảnh sát cho biết chất nhờn ốc sên này sau đó đã được mặt trời hong khô nên không gây nguy hiểm cho các xe khác trên đường. Một số con ốc sên đã bị chiếc xe cán qua, còn phần lớn may mắn thoát nạn qua bãi cỏ ven đường.

Dấu vết của chất nhờn do đàn ốc sên để lại trên đường cao tốc.

Autobahn là hệ thống đường cao tốc liên bang tại Đức và nổi tiếng trên toàn thế giới vì đây là tuyến đường cao tốc duy nhất trên thế giới có nhiều đoạn không giới hạn tốc độ tối đa. Mỗi hướng chạy có ít nhất từ 2 đến 5 làn xe, cộng thêm 1 làn đậu khẩn cấp cho trường hợp xe bị hư, giữa hai hướng chạy đều có giải phân cách tách ngang với mỗi 2 km bên lề của làn đậu khẩn cấp đều có 1 cột điện thoại cấp cứu.

Autobahn là điểm đến yêu thích của các tín đồ tốc độ, khi muốn kiểm chứng tốc độ và sức mạnh thực sự của những chiếc siêu xe, xe tính năng vận hành cao.

Theo T.Thủy
Nguồn: Dân trí
Tin tài trợ
tai nạngiao thôngcao tốcĐứcô tô

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy