`

Tại sao mức giá Honda Vision tại các đại lý lại cao?

Thứ năm, 24/11/2016 | 20:28 GMT+7

Sự kiện:

Tư vấn xe ô tô

Mặc dù mức giá niêm yết mà hãng Honda đưa ra cho dòng Vision 2016 chỉ là 29.990.000 đồng nhưng giá các đại lý bán dòng xe này lại cao hơn gần 10 triệu đồng. Lí do nào dẫn đến tình trạng này?

1. Honda Vision 2016 là dòng xe được ưa chuộng

Thực tế cho thấy dòng xe tay ga này của hãng Honda đang rất được ưa chuộng bởi thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, phù hợp khi di chuyển trong phố xá. Những tiện ích được lắp đặt trên xe như ổ khoá thông minh 4 trong 1, hốc để đồ nhỏ gọn, đuôi xe nằm cao hơn tạo dáng vẻ trẻ trung, hệ thống phun xăng điện tử, hệ thống ngắt động cơ tự động Idling Stop,… là những điểm cộng cho dòng xe Vision 2016 này.

Đây là dòng xe rất được ưa chuộng hiện nay. Nguồn: techz.vn

2. Tại sao giá xe ở các đại lý lại cao hơn so với giá niêm yết?

Một số đại lý của Honda tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, giá bán của Honda Vision 2016 có thể lên tới gần 40 triệu đồng, giá này bao gồm cả dịch vụ làm giấy tờ xe. Trong khi đó giá niêm yết chỉ là 29.990.000 đồng.

Các đại lý cho biết, họ phải chịu nhiều khoản thuế, phí đồng thời tiền chi trả mặt bằng cửa hàng cũng khá cao khiến cho giá bán xe cũng được đẩy lên tương ứng với tất cả các loại chi phí bỏ ra này. Như vậy, giá mà Honda đưa ra chỉ là giá để khách hàng tham khảo khi có nhu cầu sở hữu loại xe này.

Giá bán xe tại các đại lý thường cao hơn so với giá hãng niêm yết. Nguồn: danhgiaxe.net

Những người dùng cho biết, mặc dù mức giá xe có cao hơn giá tham khảo của Honda nhưng để có thể sở hữu xe một cách nhanh chóng thì họ thường “nhắm mắt” bỏ tiền mua xe. Và theo như điều tra thì mức giá bán xe này tại các đại lý là tương đương nhau.

Thực tế, việc giá xe tại các đại lý cao hơn giá niêm yết rất phổ biến tuy nhiên hãng Honda cũng chưa có phản hồi gì về vấn đề này để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng cũng như uy tín thương hiệu.

Anh Tú (tổng hợp)

Tin tài trợ
nguyên nhân giá honda vision caoso sánh giá honda vision tại các đại lýgiá honda vision vì sao lại caoHonda Visiongiá xe honda visiongiá các dòng xe honda
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy