`

Đến lượt “thần gió” Pagani Huayra cũng bị triệu hồi vì lỗi túi khí

Thứ bảy, 10/09/2016 | 09:55 GMT+7

(ĐSPL) – Hãng Pagani chính thức đưa ra thông báo triệu hồi mẫu siêu xe thể thao đang “làm mưa, làm gió” Huayra để giải quyết một vấn đề phát sinh với túi khí.

Theo thông tin từ hãng Pagani, hệ thống túi khí trên Huayra hoạt động hoàn toàn chính xác và đúng thiết kế nhưng trong các cuộc kiểm tra  hãng phát hiện ra có vấn đề xảy ra ở vị trí chốt hệ thống túi khí trên tay lái không đảm bảo sự kết nối, nên trong một số trường hợp, hệ thống túi khí sẽ được kích hoạt không “phù hợp”.

Kết quả của cuộc kiểm tra đã được thông báo đến Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ đồng thời đã tiến hành triệu hồi xe để khắc phục lỗi này.

Đến lượt “thần gió” Pagani Huayra cũng bị triệu hồi vì lỗi túi khí - Ảnh 1Phóng to

Hãng Pagani chính thức triệu hồi "thần gió" Huayra vì lỗi túi khí. 

Được biết, 32 chiếc Pagani Huayra thuộc diện triệu hồi được sản xuất từ ngày 21/4/2014 đến 29/7/2016. Túi khí trên những chiếc xe này được lắp không đúng cách nên khi xảy ra va chạm, túi khí sẽ không bị bung ra để bảo vệ người lái.

Toàn bộ khách hàng sở hữu siêu xe Pagani thuộc diện triệu hồi đều được thay thế hoàn toàn miễn phí. Trong thời gian gần đây hàng loạt các thương hiệu xe ô tô lớn trên thế giới đều phải thu hồi các mẫu xe vì liên quan đến vụ bê bối túi khí Takata thu hồi này của xe hiệu năng cao cấp không nhất thiết phải là một sự xuất hiện quái vật. Trước hãng Pagani, các thương hiệu đình đám khác như Ferrari, Ford... cũng đã mở các chiến dịch triệu hồi với các sản phẩm của mình. Gần đây nhất, hãng Porsche vừa nhớ lại tất cả 918 chiếc siêu xe hypercars Spyder của nó trên một vấn đề gây ra bởi chỉ hai ốc vít.

Pagani Huayra là mẫu siêu xe kế nhiệm Zonda và phiên bản hiện tại có giá bán 1,4 triệu USD. Xe sử dụng động cơ V12 6.0L đi kèm hộp số tự động 7 cấp và hệ thống dẫn động cầu sau, với công suất 750 mã lực tại 5.800 vòng/phút, momen xoắn cực đại 1.001 Nm tại 2.250 - 4.500 vòng/phút. Với sức mạnh này, Huayra có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h hết 3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 360 km/h.

Nhân Văn (theo Cnet)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
ô tôsiêu xepagani huayratriệu hồi xe

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy