`

Audi cũng quan tâm đến phân khúc bán tải

Thứ ba, 13/09/2016 | 06:45 GMT+7

Như vậy là tất cả các hãng xe sang đều không thể bỏ qua thị trường xe bán tải đang ở thời cực thịnh. Sau Mercedes, Lexus, BMW, giờ tới lượt Audi muốn nhập cuộc.

Phân nhánh tại Australia của Audi đang để ngỏ ý tưởng phát triển một mẫu xe bán tải hạng sang dựa trên chiếc Volkswagen Amarok.

"Tất cả phụ thuộc vào việc thị trường có thực sự cần một mẫu xe bán tải hạng sang như vậy hay không," ông Andrew Doyle, Giám đốc Audi Australia, chia sẻ trong một cuộc trả lời phỏng vấn của trang CarAdvice.

Nếu được thông qua sản xuất, mẫu xe bán tải đầu tiên của Audi sẽ sử dụng chung kết cấu với "anh em một nhà" Volkswagen Amarok (ảnh dưới) nhưng có thiết kế mang tính đặc trưng Audi và nội thất cao cấp, tinh tế hơn.

Tuy nhiên, ông Doyle nhấn mạnh rằng hiện tất cả mới chỉ dừng ở ý tưởng. Ông không tiết lộ khi nào Audi sẽ có quyết định cuối cùng về việc có sản xuất xe bán tải hay không.

Audi cũng quan tâm đến phân khúc bán tải - Ảnh 2Phóng to

Volkswagen Amarok

Dù vậy, với việc mẫu xe bán tải cỡ trung của Mercedes-Benz dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau, nhiều khả năng Audi sẽ phải quyết sớm, sau khi quan sát phản ứng thị trường với sản phẩm của Mercedes.

Cách đây không lâu, Lexus đã bắt đầu cân nhắc làm xe bán tải dựa trên Toyota Hilux; còn BMW cũng đã thừa nhận đang rất quan tâm đến phân khúc này.

Nguồn: Dân trí

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
xe bán tảiXe sangAudi

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy