`

Giám đốc kỹ thuật của Volvo về đầu quân cho Audi

Thứ ba, 29/11/2016 | 06:47 GMT+7

(ĐSPL) – Sau vụ bê bối gian lận khí thải của tập đoàn mẹ, Audi đã thuyết phục được Giám đốc R&D của Volvo về đầu quân cho hãng để lấy lại hình ảnh với người tiêu dùng.

Theo tin tức trên trang Autonews, do yêu cầu phải siết lại vấn đề kỹ thuật sau vụ bê bối gian lận khí thải của tập đoàn mẹ - Volkswagen, Audi đã thuyết phục được Peter Mertens, Giám đốc R&D của Volvo về đầu quân để cải thiện và siết chặt kỹ thuật cho hãng này.

Peter Mertens, Giám đốc R&D của Volvo về đầu quân cho Audi.

Được biết, trước khi nắm giữ vị trí phó chủ tịch kiêm giám đốc R&D của Volvo, ông Peter Mertens từng kinh qua vị trí lãnh đạo cao cấp ở General Motors (GM), Jaguar, Land Rover và đối thủ của Audi là Mercedes-Benz.

Người phát ngôn của Audi cho biết ông Mertens sẽ sớm bắt đầu đảm nhiệm vị trí mới. Tuy nhiên, Audi lại không nêu thời gian cụ thể.

Ông Mertens sẽ thay thế cựu giám đốc R&D Stefan Knirsch đã rời Audi từ tháng 9.

Một nguồn tin cho biết, sự ra đi của ông Knirsch có liên quan đến việc điều tra gian lận khí thải của Volkswagen. Hiện cả Audi và Volkswagen từ chối bình luận về thông tin này.

Được biết, Audi là cỗ máy kiếm tiền quan trọng nhất của Volkswagen nhưng đang ngày càng chìm trong bê bối gian lận khí thải. Mới đây, cơ quan chức năng Mỹ đã phát hiện một số xe sử dụng hộp số tự động của hãng được cài phần mềm gian lận khí thải.

Nhân Văn

Video đang được xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
Audigian lận khí thảisiêu xe
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy