`

Mitsubishi triệu hồi hàng ngàn xe bán tải tại Việt Nam vì lỗi kỹ thuật

Thứ năm, 08/09/2016 | 19:05 GMT+7

(ĐSPL) – Vận đen đang liên tiếp bám theo Mitsubishi khi hãng này đã chính thức thông báo triệu hồi hơn 3.500 chiếc xe bán tải Triton tại Việt Nam vì lỗi kỹ thuật.

Theo tin tức trên báo Dân trí, tiếp theo đợt triệu hồi các mẫu Zinger MPV vào tháng 5 vừa qua, hãng Mitsubishi đã chính thức mở đợt triệu hồi 3.539 chiếc Triton nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan để thay thế cụm bơm túi khí hàng ghế trước. Các mẫu Mitsubishi Triton bị triệu hồi lần này được sản xuất (tại Thái Lan) từ năm 2009 đến năm 2015.

Chiến dịch triệu hồi đối với các mẫu Triton này được Mitsubishi Việt Nam thực hiện tại các đại lý chính thức trên toàn quốc. Mọi chi phí trong đợt triệu hồi lần này sẽ do nhà sản xuất chịu trách nhiệm. Thời gian khắc phục dự kiến cho mỗi chiếc xe hết khoảng 30 phút. Chiến dịch triệu hồi này sẽ được chính thức bắt đầu từ ngày 15/9/2016 và dự kiến kết thúc vào ngày 14/9/2017.

Cũng giống nguyên nhân triệu hồi Zinger, hệ thống túi khí phía trước của các mẫu Triton này đã tạo ra áp suất quá lớn trong các trường hợp được kích hoạt (gặp tai nạn), làm vỏ túi khí và các chi tiết nhỏ bắn ra gây tổn thương cho người lái và làm mất tác dụng (giữ an toàn cho người lái) của túi khí.

Mitsubishi triệu hồi hàng ngàn xe bán tải tại Việt Nam vì lỗi kỹ thuật - Ảnh 1Phóng to

Hãng Mitsubishi triệu hồi hàng ngàn xe ô tô bán tải tại Việt nam.

Như đã đưa tin trước đó, theo kết quả điều tra của Bộ Giao thông Nhật Bản, mức tiêu thụ nhiên liệu của 8 mẫu xe của hãng Mitsubishi, trong đó có Pajero và Outlander, cao hơn mức hãng công bố trong các cuốn giới thiệu sản phẩm từ 4,2% đến 8,8%.

Trước kết quả của cuộc điều tra, Bộ Giao thông của Nhật Bản đã yêu cầu công ty ngừng bán các mẫu xe này trong thời gian đính chính số liệu công bố với cơ quan chức năng. Việc đăng ký số liệu mới sẽ mất vài tuần.

Một thông tin khác liên quan đến hãng Mitsubishi cũng được đăng tải, thông tin của cuộc điều tra nội bộ của Mitsubishi cho biết, nguyên nhân của sự việc số liệu sai với thực tế là do sự trao đổi thông tin chưa tốt, quan liêu và sức ép về sự khan hiếm nguồn lực đối với các kỹ sư của hãng này. 

Hãng Mitsubishi Motors đã thừa nhận, công ty này đã sử dụng các phương pháp tính mức tiêu thụ nhiên liệu chưa được cấp phép trong suốt 25 năm qua. Đồng thời, hãng này cũng sử dụng phương pháp ước tính, thay vì dùng dữ liệu từ kết quả thử nghiệm, để tính mức tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe mini.

Sau hàng loạt vụ bê bối, giá trị vốn hoá thị trường của Mitsubishi giảm mạnh. Công ty này đã phải tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ Nissan, thông qua việc bán 1/3 cổ phần kiểm soát với giá 2,2 tỷ USD.

Mitsubishi cho biết, công ty có thể sẽ lần đầu tiên bị lỗ trong 8 năm qua. Nguyên nhân chính là do doanh số giảm, trong khi hãng phải chi rất nhiều để bồi thường cho khách hàng, công ty Nissan, các đại lý và nhà cung cấp.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
triệu hồi xemitsubishixe bán tải

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy