`

Audi hợp tác với các “ông lớn” công nghệ tại Trung Quốc

Thứ sáu, 16/09/2016 | 14:00 GMT+7

(ĐSPL) – Audi bất ngờ hợp tác liên tiếp với 3 “ông lớn” công nghệ của Trung Quốc nhằm thu hút hơn nữa khách hàng tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới.

Theo tin tức của hãng thông tấn Reuters, hãng xe sang Audi, đã đồng ý tăng cường hợp tác với các tập đoàn công nghệ Trung Quốc nhằm cung cấp thêm các dịch vụ kỹ thuật số cho thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Cụ thể, Audi và tập đoàn FAW-Volkswagen vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác với 3 công ty lớn của Trung Quốc trong thời điểm hiện tại là Alibaba, Baidu và Tencent. Tuy nhiên, điều khoản tài chính chi tiết vẫn hiện chưa được tiết lộ.

Hãng Audi hợp tác với 3 công ty công nghệ lớn của Trung Quốc. 

Được biết, Baidu sẽ hợp tác với hãng Audi để cải thiện các ứng dụng điện thoại thông minh trên xe. Hãng Tencent sẽ giúp tài xế Audi sử dụng ứng dụng đàm thoại WeChat dễ dàng hơn. Trong khi đó, tập đoàn Alibaba tập trung vào dịch vự bản đồ 3D cũng như dịch vụ tin tức giao thông theo thời gian thực.

Trước đó, Volkswagen, tập đoàn mẹ của Audi, đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì vụ bê bối gian lận khí thải nên có vẻ như muốn "đánh lạc hướng" khách hàng sang cuộc chạy đua cung cấp dịch vụ kỹ thuật số.

CEO của Volkswagen cho biết công ty vẫn phải giữ mỗi liên hệ với các chủ xe, và đó là lý do họ ngừng thương lượng với Uber và các tập đoàn công nghệ Google và Apple.

Trước đó, vào hồi tháng 5 vừa qua, tập đoàn Volkswagen đã mua cổ phần trị giá 300 triệu USD của công ty chia sẻ xe Gett.

Ở một động thái khác, hãng Audi cũng đang thể hiện sự quan tâm của mình tới phân khúc xe bán tải. Cụ thể, chi nhánh tại Australia của Audi đang để ngỏ ý tưởng phát triển một mẫu xe bán tải hạng sang dựa trên chiếc Volkswagen Amarok.

Ông Andrew Doyle, Giám đốc Audi Australia cho biết: "Tất cả phụ thuộc vào việc thị trường có thực sự cần một mẫu xe bán tải hạng sang như vậy hay không”.

Giám đốc Audi Australia cũng nhấn mạnh, hiện tại tất cả mới chỉ dừng ở ý tưởng và không tiết lộ khi nào Audi sẽ có quyết định cuối cùng về việc có sản xuất xe bán tải hay không.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, hãng Mercedes-Benz dự kiến việc mẫu xe bán tải cỡ trung vào năm 2017 thì nhiều khả năng Audi sẽ phải quyết sớm, sau khi quan sát phản ứng thị trường với sản phẩm của Mercedes.

Trước đó không lâu, hãng Lexus cũng đã bắt đầu cân nhắc làm xe bán tải dựa trên Toyota Hilux, còn thương hiệu BMW cũng đã thừa nhận đang rất quan tâm đến phân khúc này.

Nhân Văn (theo Reuteurs)

Nguồn: Người đưa tin

Video đang được xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
Audixe hơixe bán tảisiêu xe

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy