`

Bắt giữ xe tải chở 14 bao tải mỡ trâu bò không rõ nguồn gốc

Thứ năm, 01/12/2016 | 17:52 GMT+7

(ĐSPL) - Trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện và lập biên bản xử lý chiếc xe chở 14 bao tải mỡ trâu bò hôi thối, không có giấy tờ và nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 1/12, Trung tá Nguyễn Hàm Thắng, Đội trưởng đội CSGT 1-48 thuộc Phòng CSGT Công an Nghệ An cho biết, mới đây đơn vị đã phát hiện và lập biên bản một chiếc xe chở 14 bao tải mỡ trâu, bò và tóp mỡ đã qua sơ chế bốc mùi hôi thối, không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ.

Chiếc xe cùng tang vật là 14 bao tải mỡ động vật bị lực lượng chức năng phát hiện và xử lý.

Theo đó, vào khoảng 11h30 ngày 30/11, khi đang tuần tra trên QL48 Đội trưởng đội CSGT 1-48 nhận được tin báo của nhân dân về việc có một chiếc xe tải chở mỡ động vật đã qua sơ chế không có nguồn gốc xuất xứ.  

Ngay sau đó, tổ công tác phát hiện chiếc xe tải mang BKS: 36C-033.63 có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tại đây, tổ công tác phát hiện trong thùng xe có chứa 14 bao tải mỡ trâu, bò và tóp mỡ đã qua sơ chế với tổng trọng lượng là 426kg. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Nguyễn Văn Thảo (35 tuổi), trú tại xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hoá) không cung cấp được giấy tờ hợp pháp, nguồn gốc xuất xứ số thực phẩm nói trên.

Hiện, Đội trưởng đội CSGT 1-48 đã lập hồ sơ ban đầu và bàn giao cho Trạm thú y thị xã Thái Hòa xử lý theo thẩm quyền.

Điều 3 về Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

1. Đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, cá nhân, tổ chức vi phạm phải chịu một trong các hình thức xử phạt chính là cảnh cáo hoặc phạt tiền.

2. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm còn có thể bị áp dụng một hoặc nhiều hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Tước quyền sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn;

b) Tịch thu tang vật vi phạm hành chính, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

3. Ngoài hình thức xử phạt chính, xử phạt bổ sung, cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính còn có thể bị áp dụng một hoặc nhiều biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại các điểm d, đ, e, g và h Khoản 1 Điều 28 của Luật xử lý vi phạm hành chính và các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:

a) Buộc thực hiện kiểm tra vệ sinh thú y đối với sản phẩm động vật trên cạn chưa qua kiểm tra vệ sinh thú y trước khi sản xuất, chế biến thực phẩm;

b) Buộc chuyển đổi mục đích sử dụng hàng hóa vi phạm;

c) Buộc hủy bỏ kết quả kiểm nghiệm được thực hiện từ mẫu thực phẩm bị đánh tráo hoặc giả mạo hoặc phiếu kết quả kiểm nghiệm được cấp sai quy định;

d) Buộc tiêu hủy giấy tờ giả;

đ) Buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm trong trường hợp xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

 

 

Tin tài trợ
xe tảimỡ động vật hôi thốimỡ trâu bòkhông có giấy tờ hợp phápkiểm traNghệ An
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy