`

Ford Việt Nam tiếp tục triệu hồi thêm 1060 chiếc ô tô

Thứ sáu, 04/11/2016 | 06:49 GMT+7

(ĐSPL) - Ford Việt Nam tiếp tục triệu hồi thêm 1060 chiếc xe ô tô do hãng này sản xuất và lắp ráp để khắc phục những chi tiết thiết kế không đúng kỹ thuật.

Theo tin tức từ Cục Đăng kiểm, Ford Việt Nam tiến hành đồng thời 2 đợt triệu hồi xe do hãng này sản xuất và lắp ráp để khắc phục những chi tiết thiết kế không đúng kỹ thuật.

Cụ thể, 521 chiếc Ford Everest lắp ráp trong nước trong khoảng thời gian từ 27/05/2008 đến 29/10/2008 và một chiếc xe nhập khẩu sản xuất năm 2007 cần được kiểm tra và thay thế miếng đệm giữ cáp chuyển hộp số tự động. Hãng Ford tại Việt Nam cũng triệu hồi 539 chiếc Focus lắp ráp trong nước, bao gồm cả các bản 4 cửa (sedan) và 5 cửa (hatchback) được sản xuất từ ngày 8/8/2013 đến 14/04/2014, với nguyên nhân đến từ bầu trợ lực phanh.

Ford Việt Nam tiếp tục triệu hồi thêm 1060 chiếc ô tô - Ảnh 1Phóng to

Phiên bản xe Ford Everest 2008. (Ảnh: Dân trí)

Theo lí giải của Ford Việt Nam, đối với phiên bản Ford Everest, trên các xe bị ảnh hưởng, miếng đệm giữ cáp chuyển số của hộp số tự động có thể có phần mối hàn không cần thiết và không đạt thông số kỹ thuật. Trong quá trình sử dụng, có khả năng phần vỏ cáp chuyển số chạm vào mối hàn này, làm cho lực tác động lên cần chuyển số lớn hoặc không chọn được vị trí số.

Ford cho biết, dự kiến việc thay thế và lắp đặt lại các thiết bị này cho các mẫu Everest trong diện triệu hồi sẽ mất khoảng 1 tiếng và được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Nguyên nhân triệu hồi 539 chiếc Ford Focus là vì bầu trợ lực phanh có thể được lắp ráp chưa đúng quy trình, dẫn đến làm nhanh mòn hoặc gây hư hỏng phốt bên trong. Điều này có thể nhận thấy bởi tiếng ồn hoặc tăng lực tác động khi đạp phanh do rò rỉ chân không.

Ford Việt Nam sẽ thay thế miễn phí hoàn toàn các bầu trợ lực phanh trên các mẫu Focus phải triệu hồi lần này, với thời gian khoảng 2 giờ cho mỗi xe.

Cả hai đợt triệu hồi này của Ford Việt Nam đều được thực hiện ngay lập tức với thời gian dự kiến kết thúc vào ngày 1/8/2019 (đối với việc triệu hồi Everest) và đến1/9/2019 đối với các mẫu Focus.

Nhân Văn

Video đang được xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
ford việt namTriêu hồi xeford everestforcus
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy