`

Honda tăng cường "chạy nước rút" để sản xuất các mẫu xe cỡ lớn

Chủ nhật, 13/11/2016 | 09:41 GMT+7

(ĐSPL) – Hãng Honda đang chuẩn bị tăng sản lượng các loại xe cỡ lớn tại nhà máy Alabama (Mỹ) để đáp ứng nhu cầu xe bán tải ngày của thị trường thế giới.

Theo tin tức trên trang Autonews, Honda chuẩn bị tăng sản lượng các loại xe cỡ lớn tại nhà máy Alabama (Mỹ) để đáp ứng nhu cầu xe bán tải ngày càng lớn của thị trường thế giới.

Cụ thể, nhà máy của Honda ở Alabama sẽ chỉ tập trung sản xuất các xe Pilot, Ridgeline và Odyssey, với sản lượng tăng lên từ đầu năm sau. Ngoài ra, Honda sẽ chuyển một phần sản xuất mẫu CR-V từ nhà máy ở Mexico sang cơ sở ở Indiana (Mỹ) và tăng sản lượng mẫu HR-V tại Mexico.

Ông Toshiaki Mikoshiba, CEO của Honda chi nhánh tại Mỹ cho biết, Honda sẽ tăng sản lượng xe bán tải và SUV. Ông Mikoshiba cho hay, dù vẫn duy trì sản lượng chung như hiện tại (ở Bắc Mỹ), nhưng Honda cũng muốn xem xét các giải pháp ở Nhật, để tăng sản lượng xe bán tải và SUV nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường ngày một lớn. Nguyên nhân chính được cho là do giá xăng lâu nay khá ổn định.

Trong thời gian gần đây, các thương hiêu ô tô danh tiếng đều lên kế hoạch cắt giảm sản xuất xe con để tập trung vào dòng crossover, SUV và bán tải. Cụ thể, hãng Ford cho biết, công ty này sẽ không còn sản xuất xe con tại Mỹ từ năm 2018. Ford cũng đạt mục tiêu seôi kéo khách hàng mua xe con, mà thay vào đó, tập trung vào các phân khúc thị trường khác. Tương tự như trên, hãng GM cho biết, sang năm 2017, công ty này  sẽ cho hơn 2.000 công nhân nghỉ việc vào tháng 1 năm sau do công ty cắt giảm sản xuất xe con.

Nhân Văn (theo Autonews)

Video đang được xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
Hondaô tôsiêu xe
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy