Nissan Teana “ăn” điểm 5 sao về an toàn từ NCAP Đông Nam Á

Thứ tư, 03/12/2014 | 09:51 GMT+7

(ĐSPL) - Chương trình đánh giá xe mới cho các nước Đông Nam Á (ASEAN NCAP) vừa công bố kết quả thử nghiệm trên chiếc sedan Nissan Teana.

Nissan Teana “ăn” điểm 5 sao về an toàn từ NCAP Đông Nam Á - Ảnh 1Phóng to

Mẫu xe bị “hành xác” là chiếc Nissan Teana 2.0 XL CVT lắp ráp tại Thái Lan và nhắm đến các thị trường thuộc Đông Nam Á như Malaysia và Singapore... Mẫu sedan của người Nhật đã trải qua 16 thử nghiệm và đạt được những điểm số bất ngờ.

Nissan Teana “ăn” điểm 5 sao về an toàn từ NCAP Đông Nam Á - Ảnh 2Phóng to

Nissan Teana đã đạt 43 điểm trong thang 49 đạt 88 % trong đó các tính năng an toàn đạt ưu thế vượt trội từ túi khí, dây đai an toàn cho tới hệ thống chống bó cứng phanh ABS hay cân bằng điện tử.

Nissan Teana “ăn” điểm 5 sao về an toàn từ NCAP Đông Nam Á - Ảnh 3Phóng to

Ngoài ra Teana thiết lập kỷ lục với 16.000 điểm đạt được trong các thử nghiệm an toàn đối với người lớn (AOP) và trẻ em (COP) và đây cũng là chiếc xe đầu tiên đạt điểm tuyệt đối 5 sao của ASEAN NCAP.

Nissan Teana “ăn” điểm 5 sao về an toàn từ NCAP Đông Nam Á - Ảnh 4Phóng to

Chiếc sedan Nissan Teana có cá tính riêng, ít bị cho là sao chép hay anh hưởng từ nơi khác. Sự chuyên biệt này là đặc trưng mà Nissan theo đuổi trong nhiều năm, từ dòng bình dân tới hạng sang Infiniti. Một điều đặc biệt nữa đó là ít có mẫu xe nào mà đèn pha và đèn hậu liên kết chặt chẽ với nhau như Teana.

Tin tài trợ
nissannissan teanaxe nissannissannissan teanaxe nissangia xe Nissan
NGUYỄN HOÀNG

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy