Hỗn loạn hàng trăm người dân quây tiệm vàng nghi vỡ nợ

(ĐSPL) - Khoảng 20 giờ ngày 28/11, hàng trăm người dân vây quanh tiệm vàng Y.L nằm trên Quốc lộ 1, thuộc khu phố 5 (phường Tân Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) vì nghi tiệm vàng này vỡ nợ.
Theo thông tin ban đầu từ một số người dân có mặt ở hiện trường cho biết, ông V. - bà L, chủ tiệm vàng Y.L đã huy động vay mượn số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng. Người cho vay ít nhất là 500 triệu đồng, cao nhất lên đến cả tỉ đồng. Thời gian gần đây rộ lên thông tin tiệm vàng Y.L sắp vỡ nợ nên nhiều người đã kéo đến tụ tập trước cửa tiệm để buộc chủ tiệm vàng trả nợ. Bản thân những người đến đây đòi nợ đã không được trả cả gốc lẫn lãi trong nhiều tháng nay.
Được biết, người đến đòi nợ chỉ khoảng mấy chục người, nhưng hàng trăm người hiếu kỳ đã chạy tới xem, tràn xuống đường tạo nên cảnh hỗn loạn khiến giao thông bị tắc nghẽn.Trước tình hình trên, lực lượng công an địa phương và cảnh sát 113 đã có mặt tại hiện trường để vãn hồi trật tự và đề nghị đám đông giải tán.

Hỗn loạn hàng trăm người dân quây tiệm vàng nghi vỡ nợ - Ảnh 1Phóng to

 Chủ nợ và người dân vây kín, tiệm vàng đã phải đóng cửa

Khi biết tin tiệm vàng Y.L có nguy cơ vỡ nợ, hàng chục chủ nợ, trong đó có những người cho vay từ 1 tỉ đến hơn 10 tỉ đồng đã kéo đến gây áp lực.

Hỗn loạn hàng trăm người dân quây tiệm vàng nghi vỡ nợ - Ảnh 2Phóng to

Lực lượng chức năng có mặt trong đêm giữ gìn trật tự và yêu cầu hai bên thương lượng

Tuy nhiên, đến hơn 21 giờ, các chủ nợ vẫn chưa chịu ra về. Cơ quan chức năng đã dàn xếp, yêu cầu các chủ nợ và chủ tiệm vàng thương lượng với nhau.

BTV (theo báo Người Lao Động/Thanh Niên)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

Đọc tin tức 24h sự kiện hay nhất trong ngày của Báo Đời Sống Pháp Luật

Xem thêm Tin An ninh - Hình sự