`

13 năm vò đầu vẫn không hiểu sao mình sát hại vợ

Chủ nhật, 02/10/2016 | 10:52 GMT+7

13 năm bóc lịch trong trại giam Tân Lập, phạm nhân Nguyễn Ngọc Thắng vẫn không thể hiểu nổi, trong cơn say anh ta đã giết vợ như thế nào...

Đêm định mệnh

Kể lại đêm định mệnh tước đoạt mạng sống của người vợ mình từng hết lòng yêu thương, chăm sóc, phạm nhân mang án tù chung thân Nguyễn Ngọc Thắng (SN 1964, Phú Thọ) chỉ có thể thốt lên rằng: "Tôi không nhớ gì cả".

13 năm vò đầu vẫn không hiểu sao mình sát hại vợ - Ảnh 1Phóng to

Phạm nhân Nguyễn Ngọc Thắng.

Có với nhau 4 mặt con, vợ chồng Thắng ít khi to tiếng với nhau. Cuộc sống của anh ta lâm cảnh khó khăn khi người vợ bị tai biến mạch máu não, suy tim cấp độ 4, hở van 3 lá. Vợ Thắng không làm được gì, chỉ thở thôi đã mệt nên hàng ngày anh ta phải chăm sóc vợ từng ly từng tí.

Vợ 10 năm đau yếu, 3 năm liệt giường, hàng ngày Thắng phải bón cho vợ từng miếng cơm.

10 năm vợ Thắng bị bệnh, của cải có giá trị trong nhà cứ lần lượt đội nón ra đi sau những lần điều trị. Kinh tế gia đình kiệt quệ vì tiền thuốc thang, nhưng vợ chồng Thắng ít khi to tiếng với nhau.

Thắng tậm sự: "32 tuổi, tôi còn chưa biết đến rượu. Nhưng rồi cuộc sống quá khó khăn, kinh tế gia đình lâm cảnh cùng cực vì người vợ ốm đau khiến tôi thấy chán nản và bắt đầu tìm vui nơi men say".

Vợ ốm, 4 đứa con ăn học, gánh nặng quá lớn đối với Thắng. Nhiều lúc tưởng như cuộc đời mình đi vào ngõ cụt, Thắng thấy mình kiệt sức. Những lúc như vậy, chỉ có rượu mới giúp anh ta giải sầu. Và rồi Thắng trở thành kẻ nát rượu từ lúc nào không hay.

Buổi chiều một ngày tháng 8/2003, sau khi cho vợ ăn, Thắng dắt xe đi thanh toán công nợ. Hôm đó, Thắng nhậu hai chầu, say bí tỉ. Anh ta trở về nhà lúc đã khuya. Sáng hôm sau tỉnh dậy, Thắng thấy vợ nằm chết ở bên cạnh, trong tình trạng bị gẫy 11 cái xương sườn...

Sợ hãi hô hoán mọi người đưa vợ đi cấp cứu nhưng vợ Thắng đã không giữ được mạng sống. "Khi mọi người dồn hỏi về cái chết của vợ, tôi đã không nhớ được gì do đã uống quá say", Thắng kể.

Trước cái chết bất ngờ của vợ Thắng, gia đình vợ anh ta đã quá bức xúc và cho rằng, chính Thắng là hung thủ. Ngay sau khi nhận được đơn của gia đình vợ Thắng, cơ quan điều tra đã vào cuộc và xác định, trong cơn say, chính Thắng là kẻ đã hành hung vợ đến chết.

"Không thể nhớ tại sao và mình đã giết vợ như thế nào, nhưng vì không còn ai khác trong nhà nên hẳn tôi là người gây ra cái chết cho vợ. Cho nên tôi đã không chối tội", Thắng ngậm ngùi chia sẻ.

Hối hận

Nhận án tù chung thân vì tội giết người, sau 13 năm bóc lịch trong trại giam, khi được hỏi, Thắng vẫn vẫn không thể hiểu nổi, trong cơn say anh ta đã giết vợ như thế nào...

Thắng tâm sự, giờ đây anh ta chỉ muốn quên đi quá khứ đau buồn, chỉ muốn hướng tới tương lai, cố gắng cải tạo tốt, mong được giảm án để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình, chuộc lại những lỗi lầm, lấp đầy những khoảng trống mà Thắng đã để lại cho các con mình.

Cha giết mẹ, nhưng các con Thắng vẫn thăm nuôi anh ta đều đặn. Các con Thắng động viên bố rằng: "Không ai nghĩ gì đâu."

Là kẻ đang ở tù, Thắng vẫn nói các con phải thường xuyên thăm nom bà ngoại. Sau lá đơn tố cáo con rể, khi Thắng phải trả giá cho tội lỗi mình đã gây ra, mẹ vợ Thắng lại thấy hối hận. Thắng cho rằng, thời gian trôi qua, đủ để bà tĩnh lặng và hiểu rằng, con rể bà không hề muốn sát hại vợ.

Trong trại giam, mỗi lần Thắng gọi điện về cho mẹ vợ, bà đều khóc và bày tỏ sự hối hận vì đã kiện con rể. Bà muốn cứu con rể ra khỏi trại giam, nhưng không thể, tất cả đã quá muộn.

Về phía Thắng, anh ta cho hay, mình chưa một lần giận mẹ vợ bởi anh ta hiểu nỗi đau của người mẹ mất con, hiểu được rằng hành vi của mình thật khó tha thứ.

Trong suốt cuộc trò chuyện, Thắng nhắc đi nhắc lại câu nói: "Nếu không phải vì rượu thì đã không có chuyện gì xảy ra".

Các con Thắng giờ đã trưởng thành cả, không còn ai sống trong căn nhà chứa đầy kỷ niệm u buồn năm xưa. Nhưng Thắng vẫn muốn giữ lại nó để khi có ngày được trở về, anh ta có chốn để đi về, thắp cho vợ nén nhang tạ lỗi.

Nguồn: Vietnamnet

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
giết ngườichồng giết vợtrọng ánthảm sát

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật