3 đối tượng tạt axit dằn mặt đối thủ bị bắt tạm giam

Thứ tư, 01/03/2017 | 11:03 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Do việc làm ăn gặp khó khăn, kèm theo có người khác đến cạnh tranh nên các đối tượng đã thuê người tạt axit dằn mặt đối thủ khiến 3 người bị thương.

Báo Dân Trí dẫn nguồn tin từ Công an huyện Cư Jút (Đắk Nông) ngày 28/2 cho biết, cơ quan CSĐT đã ra quyết định quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Dung (SN 1982, ngụ xã Đắk Wil), Phạm Văn Hóa (SN 1993) và Nguyễn Thế Dũng (SN 1982, cùng ngụ thị trấn Ea T’linh) về hành vi Cố ý gây thương tích.

Theo lời khai các đối tượng, cuối năm 2016, Dung nói việc làm ăn khó khăn và có anh Phùng Văn Vương (SN 1976, ngụ xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức) ở nơi khác đến cạnh tranh việc thu mua mủ cao su nên Hóa nói sẽ tìm cách để Vương không hoạt động trên địa bàn nữa.

Sau đó, Hóa điện thoại cho Dung nói đã tìm được người đánh dằn mặt Vương với giá 20 triệu đồng và được Dung đồng ý. Hóa thuê các đối tượng để hành động nhưng 2 lần bất thành.

Khoảng cuối tháng 1/2017, Hóa tiếp tục thuê các đối tượng tên là Nguyễn Thế Dũng và một đối tượng tên Tý (chưa rõ lai lịch) tạt axit vào anh Vương. Sau đó, các đối tượng này đã thực hiện trót lọt hành vi phạm tội khiến anh Vương bị thương tích 25%, anh Trương Đức Doanh (SN 1980, ngụ xã Đắk Wil, huyện Cư Jút) bị thương tích 15% và anh Đặng Văn Thắng (SN 1988, ngụ xã Ea Pô, huyện Cư Jút) bị thương tích 9%.

Đối tượng Dũng (bên trái) và Hóa (bên phải) - Ảnh: An ninh thủ đô

Liên quan đến vụ việc, báo Công an nhân dân dẫn lời anh Doanh cho biết: "Hôm đó là ngày mùng 8 Tết Đinh Dậu, 3 anh em đi cân mủ cao su trên địa bàn xã Đắk Wil. Sau đó, anh Vương điều khiển xe ôtô tải chở tôi và Thắng ngồi trên ca bin xe đi từ xã Đắk Wil ra xã Ea Pô.

Khi đến khu vực thôn 2, xã Đắk Wil thì đột nhiên có 2 thanh niên đi xe máy bịt mặt từ phía sau vượt lên rồi tạt axít lên ca bin xe ôtô. Anh Vương bị dính axít nửa mặt và nửa người bên trái, tôi ngồi ngoài cùng bên phụ cũng bị vào mặt và chân, tay và người; còn Thắng ngồi giữa cũng bị vào hết người nhưng nhẹ hơn. Chúng tôi được đưa đi cấp cứu, điều trị tại bệnh viện”.

Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã làm rõ được vụ án, bắt giữ 3 đối tượng có liên quan.

Theo báo An ninh thủ đô, khám phá thành công vụ án nghiêm trọng là thành tích xuất sắc của Công an huyện Cư Jút, được các cấp lãnh đạo đánh giá cao, người dân tin yêu. Mới đây đại diện gia đình các bị hại đã gửi thư cảm ơn cho Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông bày tỏ làm cảm phục trước tinh thần mưu trí sáng tạo của CBCS Công an huyện Cư Jút đã không quản ngại khó khăn, nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ án, bắt, xử lý các đối tượng, đảm bảo ANTT tại địa phương.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

 4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

Tin tài trợ
tạt axitĐắk Nônghiện trường
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật