`

9X đâm hàng xóm trọng thương sau khi "đập đá"

Chủ nhật, 27/11/2016 | 22:37 GMT+7

(ĐSPL) - Sử dụng ma tuý xong, Thương cầm dao sang nhà hàng xóm chửi bới lớn tiếng rồi đâm liên tiếp vào phía sau vùng cổ và vai bà T. 

Theo báo Công an nhân dân, ngày 27/11, Công an TP Bến Tre (tỉnh Bến Tre) đang tạm giữ Dương Minh Thương (20 tuổi, ngụ xã Phú Hưng, TP Bến Tre) điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Nghi phạm bị tạm giữ tại CQĐT - Ảnh: báo CAND

Báo Tri thức trực tuyến thông tin, sáng một ngày trước (26/11), thanh niên này có biểu hiện ngáo đá, cầm dao sang nhà hàng xóm chửi bới lớn tiếng. Thương bất ngờ cầm dao đâm liên tiếp vào phía sau vùng cổ và vai bà T. (ngụ cùng xóm), gây thương tích.

Người dân phát hiện sự việc đã can ngăn. Thương bỏ về nhà, còn nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cảnh sát 113 Công an tỉnh Bến Tre đưa thanh niên 20 tuổi về trụ sở làm việc. Lúc này, Thương vẫn còn biểu hiện không tỉnh táo.

Khám xét nơi ở của Thương, cảnh sát thu được 3 con dao nhọn, 1 xe máy không rõ nguồn gốc cùng nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy đá.

Gã trai thừa nhận với cảnh sát, sáng cùng ngày, anh ta có sử dụng ma tuý và gây ra sự việc trên. Giữa Thương và nữ hàng xóm không có gì mâu thuẫn.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏa người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:

Tin tài trợ
đâm hàng xómđâm hàng xóm trọng thươngđâm ngườiđập đá
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật