Đề nghị truy tố nhóm côn đồ hỗn chiến kinh hoàng trong bệnh viện

Thứ năm, 19/01/2017 | 10:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Xảy ra mâu thuẫn, hàng chục thanh niên nổi máu "côn đồ" vác dao, rựa, mã tấu chém loạn xạ trong bệnh viện ở Đồng Nai khiến nhiều người một phen kinh hoàng.

Liên quan đến vụ hai nhóm mang dao, kiếm hỗn chiến kinh hoàng trong bệnh viện ở Đồng Nai, tin tức đăng tải trên báo Thanh niên cho hay, ngày 18/1, Công an H.Xuân Lộc (Đồng Nai) đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Huỳnh Quang Vũ (25 tuổi, ngụ xã Suối Cát, H.Xuân Lộc) cùng 19 người liên quan về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Hai nhóm thanh niên hỗn chiến kinh hoàng tại bệnh viện - Ảnh cắt từ clip

Như báo Dân trí đã thông trước đó, vào chiều 23/10/2016, nhóm của Lê Quốc Sơn (35 tuổi), Lê Quốc Sáu (31 tuổi) đến ăn nhậu tại quán ở xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc). Tại đây, nhóm này xảy ra mâu thuẫn rồi xô xát với nhóm của Huỳnh Quang Vũ (24 tuổi). Trong lúc ẩu đả, Sơn và Sáu bị thương, phải đến bệnh viện đa khoa Xuân Lộc băng bó.

Lúc này, Vũ gọi những người trong nhóm cầm dao, kiếm đến truy tìm. Tuy nhiên, do Sơn biết sự việc nên gọi nhóm mình mang theo dao, rựa, đến trợ giúp.

Đến 16h30 cùng ngày, Vũ cùng một người khác vào phòng cấp cứu để đánh đối phương thì bị Sơn và Sáu dùng dao đuổi chém. Sau đó, cả hai nhóm kéo ra khu vực sân bệnh viện rồi lao vào chém nhau loạn xạ.

Thấy vậy, bệnh nhân, bác sĩ tại bệnh viện sợ hãi, bỏ chạy tán loạn. Lực lượng bảo vệ đến can ngăn thì bị một số người cầm dao dọa chém. Một lúc sau, hai nhóm thanh niên thấy công an đến nên rời khỏi khu vực.

Điều 245. Tội Gây rối trật tự công cộng (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

A) Có dùng vũ khí hoặc có hành vi phá phách;

B) Có tổ chức;

C) Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;

D) Xúi giục người khác gây rối;

Đ) Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng;

E) Tái phạm nguy hiểm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
hỗn chiến trong bệnh việnnhóm côn đồ hỗn chiếnnáo loạn bệnh việntruy sát ở Đồng Nai
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật