Án treo cho cơ trưởng Vietnam Airlines giấu vàng dưới đế giày

Thứ bảy, 06/06/2015 | 20:50 GMT+7

(ĐSPL) –  Tòa án thành phố Busan (Hàn Quốc) đã phạt tù treo đối với cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong vì vận chuyển vàng trái phép vào nước này.

Tờ Thanh niên đưa tin, theo Đại diện Vietnam Airlines, ngày 29/5, Tòa án thành phố Busan (Hàn Quốc) đã xết xử vụ cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong vận chuyển vàng trái phép vào nước này.

 Ngày 5/6, hai cá nhân đã được chuyển giao cho bộ phận quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc và đưa trở về Việt Nam.

Hình ảnh số vàng 4 kg do cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng vận chuyển trái phép bị phát hiện. Ảnh: Yonhap news. 

Sau khi đến sân bay Nội Bài, hai nhân viên Vietnam Airlines tiếp tục bị cơ quan cảnh sát điều tra Việt Nam di lý về Hà Nội để phục vụ công tác điều tra đường dây vận chuyển vàng trái phép.

Cũng theo đại diện hãng Vietnam Airlines, đây là vụ việc vi phạm pháp luật của hai cá nhân người lao động, hãng sẽ xử lý nghiêm túc và sớm nhất theo đúng quy định, mức phạt cao nhất là buộc thôi việc.

Ngoài ra, hãng sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa kỷ luật lao động, công tác tuyên truyền giáo dục, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan tại các đầu sân bay kiểm tra việc chấp hành quy định của cán bộ, công nhân viên khi thực hiện nhiệm vụ, để ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai, đảm bảo uy tín, hình ảnh của hãng Hàng không Quốc gia.

Liên quan đến vụ án cơ trưởng Vietnam Airlines mang vàng trái phép vào Hàn Quốc, báo VnExpress cho hay, ngày 10/3, cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng (35 tuổi) và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong (27 tuổi) làm nhiệm vụ trên chuyến bay VN426 chặng Hà Nội đến Busan, trong khi làm thủ tục nhập cảnh đã bị Hải quan sân bay Gimhae (Busan) tạm giữ vì mang vàng trái phép.

Sau 2 tháng điều tra, Tòa án thành phố Busan đã đưa cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong ra xét xử.

Theo đó, Cục Hàng không đã chỉ đạo Vietnam Airlines rà soát và triển khai các biện pháp để tránh tái diễn đội bay lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu. Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không miền Bắc được yêu cầu rà soát quy trình kiểm tra người ra vào khu vực hạn chế trong sân bay.

MẠC NHIÊN (Tổng hợp)

Xem thêm Clip: Máy bay bất ngờ rơi giữa đường cao tốc, 4 người mất mạng

Tin tài trợ
án treocơ trưởngVietnam Airlinesvận chuyển vàngtrái phéphàn quốc

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật