`

Băng trộm nhí bị bắt vì... bán tang vật cho chính chủ nhà

Thứ tư, 06/07/2016 | 09:54 GMT+7

(ĐSPL) - Trộm được 8 chiếc mũ lưỡi trai, nhóm đạo chích mang ra chợ bán nhưng lại chào bán đúng khổ chủ.

Theo tin tức đăng tải trên báo Pháp luật Việt Nam, ngày 5/7, đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết đơn vị đang truy nã Hồ Minh Phú (16 tuổi, xã Bình Giang) về tội Trộm cắp tài sản. 2 đàn em của Phú là Nguyễn Văn Hải (xã Bình Phục) và Trần Trung Quốc (xã Bình Quý) do mới 15 tuổi nên công an đang hoàn tất hồ sơ để đưa đi trại giáo dưỡng.

3 thiếu niên bỏ học sớm, thường xuyên rủ nhau đi ăn trộm. Khoảng 2h ngày 23/3, chơi game hết tiền, cả 3 cùng đi quanh thị trấn Hà Lam tìm các nhà sơ hở để đột nhập. Phát hiện ngôi nhà bên đường không có người, cửa sổ mở nhìn thấy điện thoại bên trong, cả nhóm hì hục mở khóa một lúc không được nên bỏ cuộc. Đi được một đoạn, Quốc và Hải khát nên bảo Phú đứng chờ để đi tìm nước uống. Đàn em vừa quay lưng đi, Phú âm thầm quay lại căn nhà lúc trước để “ăn mảnh”. Vốn “thạo nghề”, Phú nhanh chóng mở được chốt cửa vào bên trong lục lọi lấy được 3,5 triệu đồng.

Theo báo Vnexpress, về phần Quốc và Hải, sau khi uống nước thì tìm không thấy đại ca đâu nên tiếp tục đi loanh quanh. Đi một vòng, chúng quay lại đúng căn nhà lúc trước. Vì Phú đã “nẫng tay trên” nên Quốc và Hải không tìm được gì ngoài 8 cái mũ lưỡi trai để trên tủ gỗ.

Khi mang ra chợ bán, chúng lại mời mọc chính chủ nhà mua với giá rẻ. Phát hiện đây là đồ của mình, nữ chủ nhà đã báo công an. Được gia đình bảo lãnh, nhóm đạo chích được thả về nhà nhưng tiếp tục gây ra hoàng loạt vụ trộm khác.

Theo lời khai, mặc dù đã quy ước “có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu”, nhưng mỗi lần đi trộm, Phú thường giấu đàn em khi “chôm” được tài sản đáng giá. Trong đó, vụ lớn nhất Phú trộm được gần chục triệu đồng.

Khi Công an huyện Thăng Bình khởi tố vụ án, Phú trốn lên Đăk Lăk tiếp tục “hành nghề” và cũng đang bị công an tỉnh này truy nã gắt gao.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Nguồn: nguoiduatin
Cập nhật các bài viết liên quan tại chuyên mục : Đọc báo an ninhPháp luật 24h
Tin tài trợ
Băng trộm nhímỹ nhungtang vậtchủ nhàđiều traPháp luậtĐọc báo an ninhphap luat 24hPhap luat hinh sutin tuc phap luatDao phap luat moiBao hinh suTin nong hinh suAn ninh phap luatBao moi phap luatHinh su 24hĐọc báo pháp luậtTin hình sự mới nhấtBao an ninh phap luatBao phap luat hang ngay

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật