Bắt 3 cán bộ Quản lý thị trường… "ăn chặn" của kẻ trộm

Thứ tư, 01/04/2015 | 08:14 GMT+7

(ĐSPL) - Công an huyện Hoà Vang, TP.Đà Nẵng vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 3 cán bộ quản lý thị trường.
Theo tin tức trên báo Lao Động, ngày 31/3, Công an huyện Hoà Vang, TP.Đà Nẵng đã xác nhận vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 3 cán bộ Quản lý thị trường (QLTT) thuộc đội QLTT số 2, Chi cục QLTT, Sở Công thương TP.Đà Nẵng gồm Thái Văn Hảo, Đặng Bảo Long và Nguyễn Phước Thanh.
Trước đó, từ tháng 7/2014, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, chuyển công an huyện Hoà Vang điều tra tại ngoại đối với các tượng này.
Tháng 2/2015, hồ sơ vụ án đã được hoàn tất, chuyển VKSND huyện Hoà Vang. Đầu tháng 3/2015, 3 cán bộ QLTT nói trên đã bị bắt tạm giam theo lệnh của TAND huyện Hoà Vang.

Bắt 3 cán bộ Quản lý thị trường… "ăn chặn" của kẻ trộm - Ảnh 1Phóng to

Bãi đỗ xe container của Cty Indo –Trans Logistics - nơi các tài xế thực hiện hành vi cưa vít định vị, phá niêm phong chì để trộm cắp - Ảnh: Báo Lao Động

Trước đó, từ tháng 4/2014, nhóm cán bộ QLTT nói trên bắt gặp 2 tài xế Cao Lê Hiệp và Phan Ngọc Đào Trinh của Cty Indo –Trans Logistics đang thực hiện hành vi “rút ruột” container trên QL1A, đoạn thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang.
Cả 2 tài xế Trinh và Hiệp lập tức thừa nhận hành vi ăn cắp, và xin được tha. Thay vì thực thi công vụ, nhóm cán bộ QLTT này đã “làm luật”, yêu cầu 2 kẻ trộm này nộp 18 triệu đồng.
Tuy nhiên, sau khi mượn quanh, 2 kẻ trộm chỉ gom được 8 triệu để hối lộ cho QLTT. Các cán bộ QLTT này chính thức nhận 7,5 triệu, “cho lại” 2 kẻ trộm 500.000 đồng làm lộ phí.
Vụ việc bị bại lộ khi chủ hàng - Cty TNHH Đăng Thảo phát hiện bị mất hàng chục lốp ôtô trị giá hàng trăm tỷ đồng. Truy ngược quy trình thuê bao vận tải, các đơn vị vận tải, chủ hàng xác định các container này đã bị mất cắp tại khu vực Đà Nẵng.
Sự việc được trình báo Công an. Sau thời gian ngắn điều tra, Công an đã phá án, tịch thu số hàng trộm cắp, trả lại cho chủ sở hữu, đồng thời tiếp tục điều tra ra các cán bộ QLTT liên quan.
Theo báo Tiền Phong, hiện tất cả các bị can trong vụ án trên (kể cả 3 cán bộ QLTT) đã bị bắt tạm giam chờ ngày xét xử. Theo Công an Hòa Vang, sau một thời gian điều tra nhưng cho tại ngoại, đến tháng 3/2015, sau khi nhận được bản cáo trạng từ Viện KSND huyện, TAND huyện Hòa Vang đã có lệnh tạm giam 3 cán bộ QLTT để chờ xét xử.
Qua điện thoại, ông Nguyễn Hinh - Đội trưởng Đội QLTT số 2 cho hay, ngay khi xảy ra vụ việc đã làm báo cáo chi tiết gửi lãnh đạo Chi cục QLTT. Hôm qua, khi PV đặt vấn đề và muốn làm việc với ông Phan Văn Kha - Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng, ông Kha cho hay, chưa nắm rõ vụ việc nên không thể trả lời.
“Nói thật là việc này anh em chưa báo cáo chi tiết. Tôi chỉ nắm đầu việc từ các Chi cục trưởng trở lên thôi”. Còn ông Lữ Bằng - Phó Giám đốc Sở kiêm Chi cục trưởng Chi cục QLTT cho hay ông đang họp ở Hà Nội, không trả lời được.   

"Mua" tin tố giác tham nhũng đến 10 triệu đồng

Kim Thành (tổng hợp)
Tin tài trợ
Tham nhũnglàm luậtcông anđiều travụ ánkhởi tốPhát hiệnhành viTòa án nhân dânkiểm tra

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật