`

Bắt gã xe ôm làm giả giấy phép lái xe cho công nhân

Thứ ba, 17/11/2015 | 13:03 GMT+7

(ĐSPL) - Thấy nhiều công nhân cùng quê có nhu cầu làm bằng lái xe nhưng không có điều kiện về quê, gã xe ôm đã móc nối với một số đối tượng ở Vĩnh Phúc làm giả 10 giấy phép lái xe đem bán.

Theo tin tức trên báo Công an nhân dân, chiều 16/11, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã bắt giữ Nguyễn Văn Uyên (60 tuổi, quê Vĩnh Phúc), đối tượng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định truy nã về hành vi làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức.

Đối tượng Uyên tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an nhân dân)

Theo tài liệu điều tra, năm 2007, Uyên vào tạm trú tại thị trấn Thái Hòa, (thị xã Tân Uyên) hành nghề xe ôm. Đến giữa năm 2014, thấy nhiều công nhân cùng quê có nhu cầu làm bằng lái xe nhưng không có điều kiện về quê để làm. Từ đó, Uyên đã móc nối với một số đối tượng ở tỉnh Vĩnh Phúc làm giả 10 giấy phép lái xe đem bán lại mỗi giấy phép với giá từ 700.000đ đến 800.000đ.

Uyên từng có 2 tiền án về tội cướp tài sản vào năm 1982 và tội đe dọa giết người năm 2000.

Trước đó, báo Người lao động cũng đưa tin về vụ việc tương tự tại Vĩnh Long, 10 đối tượng có hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức đã bị cơ quan công an ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam. 

Nguồn tin báo Vnexpress, theo Tổng cục đường bộ (Bộ Giao thông), toàn quốc phát hiện trên 3.500 trường hợp giấy phép lái xe giả trong năm 2014. Những trường hợp này sẽ không được học và thi lấy giấy phép lái xe mới trong vòng 5 năm. 

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Tin tài trợ
truy nãlàm giả giấy phép lái xe cho công nhânVĩnh Phúcxe ôm làm giả giấy phép lái xean ninhPháp luậttin mớitin hottin nhanhtin nóng

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật