`

Bắt giữ 2 xe tải chở 73 tấn gỗ táu không rõ nguồn gốc

Thứ hai, 15/12/2014 | 07:00 GMT+7

(ĐSPL) - Hai xe tải chở 73 tấn gỗ táu không rõ nguồn gốc vừa đượccông an Thanh Hóa phát hiện và bắt giữ.

Bắt giữ 2 xe tải chở 73 tấn gỗ táu không rõ nguồn gốc - Ảnh 1Phóng to

2 chiếc xe tải chở gỗ bị bắt giữ, đưa về trụ sở công an tỉnh Thanh Hóa.

Vào lúc 5h sáng ngày 14/12, tại km số 25 tuyến đường Nghi Sơn – Bãi Trành, tổ TTKS của phòng CSGT đường bộ, đường sắt (công an Thanh Hóa) do Đại úy Lê Đức Thắng – Phó đội trưởng đội TTKS số 2 làm tổ trưởng đã phát hiện, bắt 2 xe tải chở gỗ táu không rõ nguồn gốc.

2 xe tải chở gỗ bị bắt mang biển kiểm soát 37S – 7009 do Trương Văn Minh (SN 1985, trú ở xã Quỳ Hợp, Nghệ An) điều khiển và xe mang BKS 37C – 08974 do Nguyễn Văn Trung (SN 1989 ở Đô Lương, Nghệ An điều khiển).

Video tham khảo:

Bắt xe chở số lượng gỗ lớn không có giấy tờ

Tại thời điểm tổ công tác tuần tra, phát hiện và bắt giữ, 2 chiếc xe nói trên đã chở 73 tấn gỗ táu đỏ không có giấy tờ hợp lệ.

Sau khi tiến hành cân tải trọng và lập biên bản vi phạm, tổ công tác đã đưa phương tiện cùng toàn bộ số gỗ nói trên về trụ sở phòng CSGT đường bộ, đường sắt để xử lý.

Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng - Đội trưởng đội CSGT số 2 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết: “Đơn vị đang tiến hành xử lý vi phạm đối với 2 xe chở gỗ quá tải 200%. Tổng trọng lượng số gỗ trên hai xe là 73 tấn, trong khi đó một xe chỉ chở được 15 tấn và một xe chở được 11 tấn.

Tại thời điểm kiểm tra, các lái xe không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số gỗ. Chúng tôi cũng đã báo cáo lãnh đạo và tiếp tục phối hợp với lực lượng kiểm lâm để làm rõ nguồn gốc của số gỗ trên, sau đó sẽ tiến hành cho san tải, xử phạt theo đúng quy định của pháp luật”, Thiếu tá Hùng nói.

Tại cơ quan công an, 2 lái xe khai nhận đã vận chuyển số gỗ nói trên từ huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An để ra cảng Nghi Sơn.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

                                                                                     

Tin tài trợ
xe tảigỗ táugỗ không rõ nguồn gốccông an thanh hóaCSGTxe quá tảiXe chở gỗ
Phong Trần

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật