`

Bắt giữ người phụ nữ chở 20kg thuốc nổ đi bán

Chủ nhật, 15/11/2015 | 06:00 GMT+7

(ĐSPL)- Trong lúc đang làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng cảnh sát biển đã phát hiện và bắt giữ người phụ nữ 44 tuổi đang giao dịch thuốc nổ cho các chủ tàu khái thác thác thuỷ sản kếm lời.

Theo tin từ Tri thức trực tuyến, ngày 14/11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Công an xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) bắt giữ Bùi Thị Nhuận (44 tuổi) cùng ​2 người khác vì hành vi vận chuyển vật liệu nổ trái phép.

Tang vật cơ quan chức năng thu giữ gồm 20 kg thuốc nổ chứa trong thùng giấy, 50 kíp nổ, 2 xe máy, 4 điện thoại di động.

Bà Bùi Thị Nhuận cùng các tang vật tại cơ quan điều tra (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Theo thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, bà Nhuận mua các vật liệu nổ từ một người lạ với giá 10 triệu đồng. Người phụ nữ 44 tuổi cùng 2 đồng nghiệp chuyển toàn bộ hàng đến xã Phước Tỉnh rao bán cho các chủ tàu khai thác thủy sản để kiếm lời.

Khi đang chuẩn bị giao hàng cho khách thì họ bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Theo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, thời gian gần đây, vùng biển Vũng Tàu thường xuyên xuất hiện tình trạng ngư dân dùng thuốc nổ đánh cá. Lực lượng này xác lập chuyên án, truy bắt những người cung cấp thuốc nổ.

Liên quan đến việc vận chuyển trái phép chất nổ, gần đây báo Pháp luật TP.HCM cũng đưa tin về vụ việc tương tự.

Đối tượng là Nguyễn Văn Viễn, ngày 15/6 Viễn điều khiển xe máy ba bánh (loại xe dùng cho người tàn tật) chở thuốc nổ đi bán, đến xóm Tân Phong (xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh) thì bị bắt quả tang với 30 kg thuốc nổ còn trên xe. Khám xét nơi ở của người này, lực lượng chức năng thu giữ thêm 33 kg, 15 thỏi thuốc nổ, năm kíp nổ, 40 m dây cháy chậm.

Bước đầu, Viễn khai nhận số thuốc nổ, kíp nổ trên được mua từ một người ở tỉnh Quảng Bình. Viễn mang về nhà cất giấu rồi đưa đi bán kiếm tiền lời.

Vụ án đã được mở rộng điều ta và khởi tố bị can.

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Tin tài trợ
người phụ nữ trở 20kg thuốc nổbắt giữ người phụ nữ trở thuốc nổbán thuốc nổ cho các tàu cáan ninhPháp luậttin mớitin nóngtin nhanhtin hót

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật