`

Bắt kẻ chuyên “dàn cảnh” để cướp tài sản

Thứ năm, 03/11/2016 | 18:55 GMT+7

(ĐSPL) - Vốn là một kẻ nghiện ma túy, Nhật Anh lên mạng tìm những cô gái bán dâm cao cấp rồi lừa đến khách sạn để “ân ái” với giá cao. Sau khi “hành lạc”, thay vì trả tiền theo thỏa thuận, hắn rút dao đe dọa, trói tay chân, bịt miệng nạn nhân và cướp toàn bộ tài sản của gái “bán hoa”. May mắn là nạn nhân cởi được dây trói, chạy theo hô hoán và cùng nhân viên khách sạn bắt giữ Nhật Anh giao cho công an xử lý. 

Âm mưu hèn hạ

Ngày 1/11, thông tin từ Công an quận 3 (TP.HCM) là đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Trần Nhật Anh (SN 1997, ngụ Bình Dương) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Nhật Anh chính là đối tượng lừa gái bán dâm cao cấp vào khách sạn “vui vẻ”, rồi dùng dao đe dọa, cướp hết tài sản của nạn nhân.

Đối tượng Nhật Anh tại cơ quan công an.

Mới 19 tuổi nhưng đối tượng Nhật Anh đã có nhiều năm sử dụng ma túy và bị nghiện nặng. Nhật Anh sống lang thang, không có việc làm ổn định nên luôn trong tình trạng thiếu tiền tiêu xài và “đói thuốc”. Để có tiền mua ma túy, hắn nghĩ ra cách cướp tài sản của những cô gái bán dâm cao cấp. Nghĩ là làm, Nhật Anh lên mạng tìm những cô gái hành nghề bán dâm, nhử là thiếu gia nhiều tiền mua dâm với giá cao và được một gái bán dâm được cho là cao cấp đồng ý “vui vẻ” với hắn với giá 2 triệu đồng/lượt.

Theo đó, rạng sáng 28/10, Nhật Anh đón xe từ Bình Dương lên TP.HCM để gặp cô gái mà Nhật Anh đề nghị mua dâm. Vốn có âm mưu sẽ cướp tài sản của gái bán dâm sau khi “quan hệ” nên Nhật Anh chuẩn bị dao, dây rút và băng keo để đe dọa, trói và bịt miệng gái bán dâm nhằm tránh việc nạn nhân tri hô, lộ vi phạm. Đối tượng Nhật Anh thuê một phòng tại một khách sạn trên đường Hai Bà Trưng, quận 3, TP.HCM làm điểm hẹn. Thuê phòng xong, Nhật Anh hẹn gái mại dâm đến để “vui vẻ”.

Khoảng 20 phút sau, cô gái bán dâm đến địa chỉ mà Nhật Anh đã nhắn tin. Sau khi “vui vẻ” với nhau xong, thay vì trả tiền theo thỏa thuận, đối tượng Nhật Anh lại rút dao thủ dưới gối ra khống chế cô gái và đe dọa: “Tao vừa trốn cai nghiện ở Đồng Nai, đưa hết tài sản đây”. Sợ Nhật Anh làm liều, cô gái không dám chống cự và làm theo mọi yêu cầu của hắn. Biết cô gái sợ hãi, Nhật Anh dùng dây rút trói tay cô gái, dùng băng keo bịt miệng rồi lục tìm tài sản của cô gái trong túi.

Cướp tài sản vì cần tiền thỏa mãn cơn đói ma túy

Vì quá sợ hãi, cô gái bán dâm đã không dám kháng cự, lại không thể tri hô, bởi miệng đã bị bịt kín bằng băng keo. Nạn nhân đành để cho đối tượng Nhật Anh lục lấy toàn bộ tài sản của mình. Sau khi lấy đi toàn bộ tài sản của nạn nhân gồm một chiếc iPhone 6 Plus, điện thoại Nokia và 5,7 triệu đồng tiền mặt, Nhật Anh nhanh chân rời khỏi phòng khách sạn. Nhật Anh cũng nhanh tay lấy luôn chìa khóa xe của nạn nhân với ý đồ cướp chiếc xe mà nạn nhân đi đến để tẩu thoát.

Tuy nhiên, sau khi Nhật Anh rời khỏi phòng, cô gái bán dâm vùng vẫy và thoát được khỏi dây trói, tháo bịt miệng, nhanh chân chạy xuống tầng trệt khách sạn để báo với nhân viên khách sạn và hô hoán mọi người vây bắt kẻ cướp tài sản của mình. Trong khi đó, Nhật Anh vẫn nghĩ kế hoạch của mình không ai phát hiện và cô gái bán dâm cũng không thể thoát được dây trói nên vẫn ung dung xuống bãi, tìm xe của nạn nhân. Tuy nhiên, khi tìm thấy xe và đang dắt ra, chuẩn bị nổ máy rời khỏi hiện trường thì Nhật Anh bị nhân viên khách sạn và người dân bao vây, bắt giữ giao cho Công an quận 3 (TP.HCM) xử lý.

Tại cơ quan công an, Nhật Anh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hắn khai, mục đích chọn những cô gái bán dâm cao cấp là vì hắn biết những cô gái đó thường đẹp, lại mang theo nhiều tài sản có giá trị, khi cướp được sẽ bán được nhiều tiền để mua ma túy sử dụng. Cũng theo Nhật Anh, hắn biết chuyện mới đây có hàng trăm học viên nghiện ma túy trốn khỏi trung tâm cai nghiện ở Đồng Nai, nên hắn tự nhận mình là một trong số những học viên cai nghiện đó nhằm làm cho nạn nhân sợ hãi, không dám chống cự.

Trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo Công an quận 3 xác nhận, sau khi bị bắt, đối tượng Nhật Anh có biểu hiện của người nghiện ma túy nên cơ quan công an đã tiến hành xét nghiệm nhanh. Kết quả xét nghiệm cho thấy, đối tượng Nhật Anh dương tính với ma túy. Cơ quan công an cũng nghi ngờ Nhật Anh có liên quan đến những vụ cướp tài sản khác nên đang tiến hành mở rộng điều tra.

Hạ Huyên

Video xem nhiều nhất: 

Bắt kẻchuyên dàn cảnhđể cướp tài sảncông ancơ quan điều tra

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật