`

Bắt kẻ hiếp dâm, trốn truy nã suốt 22 năm

Thứ hai, 02/11/2015 | 12:31 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi thực hiện hành vi đồi bại với một cô gái trên địa bàn huyện Bát Xát, Hoàng Văn Định đã bỏ trốn sang Trung Quốc. 

Theo tin từ báo Công an Nhân dân, ngày 1/11/2015, Công an huyện Bát Xát (Lào Cai) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ được đối tượng trốn truy nã về hành vi hiếp dâm, sau 22 năm lẩn trốn khỏi địa bàn.

Đối tượng tên là Hoàng Văn Định, 42 tuổi, trú tại thôn Na Rin, xã Mường Vi, huyện Bát Xát.

Theo đó, năm 1993, sau khi thực hiện hành vi đồi bại với một cô gái trên địa bàn huyện Bát Xát, Định đã bỏ trốn sang Trung Quốc và ngày 3/10/1993, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định truy nã đối với Hoàng Văn Định về hành vi hiếp dâm.

Đối tượng Hoàng Văn Định bị bắt giữ - Ảnh: CAND

Báo Người lao động cũng cho biết, với quyết tâm truy bắt bằng được đối tượng gây án bỏ trốn khỏi nơi cư trú, Công an huyện Bát Xát đã chủ động phối hợp với Công an huyện Hà Khẩu, Công an huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc tổ chức truy tìm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với nguồn tin từ quần chúng nhân dân, Công an huyện Bát Xát đã tổ chức mật phục bắt Hoàng Văn Định tại lối mòn xã Trịnh Tường, Bát Xát, khi y trên đường từ Trung Quốc trở về Việt Nam.

Hiện, Công an huyện Bát Xát đang hoàn tất hồ sơ, bàn giao cho Công an tỉnh Lào Cai thụ lý theo thẩm quyền.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Công an huyện Bát Xát đã truy bắt 5 đối tượng có lệnh truy nã toàn quốc.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
hiếp dâmtruy nãvượt biênViệt NamLàocô gáitin mớitin nóngtin nhanhcông anđiều traPhát hiệnBắt giữkhai nhậnthông tin

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật