`

Bắt nam thanh niên giả cụt chân đi xin tiền người đi đường

Thứ sáu, 20/11/2015 | 14:59 GMT+7

(ĐSPL) - Sau 5 phút hóa trang, từ một thanh niên lành lặn, Lượm đã trở thành người khuyết tật…và “lết” ra đường đi xin tiền.

Theo tin tức trên báo Công an nhân dân, vào khoảng 9h ngày 19/11, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã bắt quả tang và giao Công an xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết xử lý đối tượng Trần Văn Lượm (24 tuổi, ngụ thôn Hà Giang, xã Vinh Hà, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế; hiện cư trú tại phòng trọ số 8, khu nhà trọ Bình dân Xứ Nghệ trên đường Hùng Vương, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết).

Đối tượng giả làm người tàn tật để xin tiền của người qua đường - Ảnh: CAND

Xác minh ban đầu, đối tượng Lượm đã giả làm người khuyết tật để đi ăn xin. Cụ thể, đối tượng mặc quần áo rộng, rách nát đã cũ, ngồi bệt chéo chân vào trong, và giả làm người cụt chân do tai nạn. Lượm lết đi các chợ để ăn xin.

Liên quan đến vụ việc, nguồn tin từ báo Công an TP. HCM cũng cho biết để có tiền tiêu xài, Lượm đóng giả làm người tàn tật để lừa gạt người khác. Cứ 7 giờ sáng hằng ngày, Lượm mặc một bộ quần áo rộng, rách nát, ngồi bệt chéo chân vào trong, giả bị cụt chân do tai nạn. Sau đó, đối tượng này thuê xe ôm đến các khu chợ trên địa bàn TP.Phan Thiết, lê lết xin tiền.

Đến khoảng 10 giờ, khi các phiên chợ sáng kết thúc, Lượm gọi điện cho xe ôm đến đón rồi lân la sang các khu dân cư đông đúc để lừa lòng tốt của người dân. Y kết thúc một ngày “làm việc” vào khoảng 14 giờ chiều.

Tại cơ quan chức năng, Lượm khai nhận đến TP.Phan Thiết hành nghề từ tháng 9-2015. Đối tượng này thuê phòng trọ tại P.Phú Thủy (TP.Phan Thiết), ở chung với 4 người khác cùng quê và cùng hành nghề ăn xin.

Trong số 4 người bạn của Lượm, có một người lành lặn nhưng đóng giả là người tật nguyền, lê lết xin tiền, 3 người kia là người tàn tật thật.

Lượm cho biết, trung bình một ngày xin được khoảng 400.000 đồng, một tháng kiếm hơn 10 triệu. Tại thời điểm bị bắt quả tang, tức hơn một giờ hành nghề, y xin được 273.000 đồng. Người chạy xe ôm cũng biết hành vi gian dối của Lượm nhưng thông đồng để lấy tiền xe ôm.

Công an TP.Phan Thiết tiến hành lập hồ sơ xử lý hành vi của đối tượng này.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
người khuyết tậtra đường đi xin tiềncơ quan chức năngTrần Văn LượmCông an TP Phan Thiếttin mớitin nóngtin nhanhtin hot

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật