`

Bắt nghi phạm trong vụ nổ súng bắn thủng đùi cô gái tại quán ăn đêm

Thứ hai, 19/12/2016 | 17:34 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

(ĐSPL) - Sau 10 ngày lẩn trốn, 1 trong số 4 nghi phạm tham gia vụ nổ súng tại quán ăn đêm trên địa bàn TP. Vinh đã bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Ngày 19/12, thông tin từ Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa bắt giữ 1 trong 4 nghi phạm tham gia vụ nổ súng tại quán ăn đêm xảy ra trước đó vào đêm ngày 8/12, nghi phạm bị bắt giữ là Dương Xuân Lập (24 tuổi, trú tại xã Nghi Kim, TP. Vinh).

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ súng.

Theo tài liệu từ cơ quan điều tra, trước đó vào đêm ngày 8/12, Lập cùng Nguyễn Hoàng Việt (31 tuổi, trú tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), Phạm Hồng Hoan (SN 1995, trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh) và Võ Minh Tuấn (SN 1989, trú tại xã Nghi Liên, TP Vinh) đến một quán ăn trên đường Đào Tấn, phường Cửa Nam, TP Vinh ăn đêm thì xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với nhau. Thấy vậy, chị Phạm Thị Hải Yến (SN 1990 trú tại TP Vinh) và một số người đang ăn đêm đã đứng dậy khuyên can nhóm của Lập không nên cãi nhau trong quán.

Ngay lập tức, nhóm thanh niên quay sang gây sự với chị Yến. Sau đó chị Yến đã rời khởi quán sang một quán khác để ăn nhằm tránh xô xát. Đến khoảng 2h sáng 9/12, Lập cùng nhóm của mình lái xe ô tô 7 chỗ đi theo chị Yến đến một quán ăn đêm cũng trên đường Đào Tấn tiếp tục gây sự với chị Yến.

Tại đây, hai bên có lời qua tiếng lãi, lúc này Việt rút một khẩu súng quân dụng bắn vào chân phải chị Yến khiến nạn nhân gục tại chỗ. Chưa dừng lại ở đó, trước khi rời khỏi hiện trường, Việt tiếp tục bắn thêm một phát chỉ thiên khiến hàng chục thực khách và người dân trên phố Đào Tấn bị một phen hoảng loạn. Việt cùng với nhóm của mình lên xe rời khỏi hiện trường.

Nạn nhân sau đó nhanh chóng được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu với một vết đạn xuyên qua đùi. Nhận được thông tin cơ quan điều tra Công an TP Vinh nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, sau 10 ngày lẩn trốn Lập đã bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an TP Vinh tiếp tục làm rõ, phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.

Theo Điều 104 Bộ luật hình sự năm 1999 đã sửa đổi, bổ sung năm 2009 có quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác, cụ thể là:

"1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

E) Có tổ chức;

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân".

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Tin tài trợ
nổ súngcô gáinghi phạmNghệ Anthủng đùi
nguồn: Tin nhanh online.com

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật