`

Bắt người nước ngoài mang theo quần áo tẩm đầy cocaine

Thứ tư, 18/11/2015 | 13:00 GMT+7

(ĐSPL) - Đối tượng đã giấu tổng cộng 6 bịch ma túy trong hành lý mang theo trên chuyến bay gồm ba lô, chăn mền, túi ngủ và áo khoác...

Theo tin từ báo VOV, chiều 17/11, Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa kiểm tra, phát hiện và bắt giữ một hành khách mang theo 6,42 kg ma túy khi nhập cảnh tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất. 

Đó là nam hành khách 25 tuổi, quốc tịch USSR, có hành trình nhập cảnh qua nhiều nước Nam Mỹ trước khi đến Thành phố Hồ Chí Minh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, mang theo 6,42 kg ma túy. 

Bắt người nước ngoài mang theo quần áo tẩm đầy cocaine - Ảnh 1Phóng to

Cocaine tẩm trong tấm chăn - Ảnh: CAND

Theo đó, trên chuyến bay EK392 từ Dubai về Tân Sơn Nhất, nam hành khách này có mang theo 1 túi xách tay, 1 ba lô hành lý kí gửi. Khi đối tượng vào khu vực làm thủ tục, lực lượng hải quan đã theo dõi, phát hiện đối tượng có nhiều biểu hiện bất thường nên đã yêu cầu vào phòng kiểm tra trọng điểm để thực hiện việc kiểm tra thủ công.

Mở toàn bộ hành lý của đối tượng nghi vấn này, hải quan đã phát hiện không có hàng hóa mang theo, hành lý cá nhân cũng rất ít, chỉ có tấm chăn dệt thêu hoa 2 lớp; 3 chiếc áo khoác với 3 màu khác nhau và 1 chiếc túi ngủ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, hải quan đã kiểm tra kĩ các vật dụng mang theo của đối tượng. Kết quả, trong chiếc chăn khổ 2 mét x 1,1 mét, ở giữ 2 lớp vải có lót vải và mút xốp tương ứng kích thước nêu trên, nặng 1,7 kg được tẩm ướp ma túy.

Tiến hành rạch lớp vải bên ngoài của 3 chiếc áo áo khoác sau đó, hải quan cũng phát hiện giữa 2 lớp vải của áo khoác có lớp mút lót nghi vấn được tẩm ma túy. Tổng cộng có 7 miếng mút lót được lót xung quanh tay áo, thân phía trước và lưng áo khoác.

Tiếp tục rạch chiếc ba lô và túi ngủ, hải quan cũng phát hiện có 2 miếng lót kích cỡ lớn được giấu trong lớp giữa của thành túi. Tổng cộng, lực lượng hải quan đã thu giữ 13 miếng mút lót, trọng lượng 6,42 kg được tẩm ma túy. Thử nhanh các mẫu vật mút lót nêu trên đều cho kết quả dương tính với cocaine. Ngay trong đêm, Cục Hải quan TP.HCM đã trưng cầu giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an thành phố. Kết quả cho thấy toàn bộ các miếng mút lót đều chứa cocaine.

Liên quan đến vụ việc, nguồn tin từ báo Công an nhân dân cũng cho biết, theo một cán bộ trực tiếp xử lý vụ việc, đây là lần đầu tiên Hải quan thành phố bắt giữ vụ vận chuyển cocaine bằng thủ đoạn tinh vi như trên.

Khai nhận ban đầu của đối tượng cho thấy, đối tượng mang thuê cho một người  không rõ danh tính với thù lao 1.000 USD. Nhận hàng từ Chi Lê, vận chuyển lòng vòng qua nhiều nước, với hành trình từ Nga qua Tiểu Vương quốc Ả Rập đến Braxin rồi quay về Chi Lê, vòng lại Tiểu Vương quốc Ả Rập rồi mới về Tân Sơn Nhất.

Hải quan đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với nam hành khách này và bàn giao đối tượng cùng tang vật cho cơ quan cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an thành phố để tiếp tục điều tra.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
Tẩm cocaine trong chănquần áoHải quan Thành phố Hồ Chí Minhsân bay Tân Sơn Nhấtcông an thành phố hồ chí minhvận chuyển ma túytin mớitin nóngtin nhanhtin hot

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật