`

Bắt nhóm "cẩu tặc" đánh người truy đuổi trọng thương

Thứ sáu, 09/12/2016 | 17:55 GMT+7

(ĐSPL) - Sau hơn một tháng dùng súng bắn điện và một số dụng cụ bắt trộm chó đánh bị thương một người đàn ông, nhóm “cẩu tặc” đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tri thức trực tuyến đưa tin, ngày 8/12, Công an huyện Hóc Môn (TP HCM) vừa bắt giữ Huỳnh Trần Minh Tuyến, Đỗ Văn Phong, Nguyễn Sinh Gơ và Trần Tuấn Tài (đều ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích. Nhóm này đã đánh bị thương ông Trần Văn Lập (56 tuổi). Kết quả giám định pháp y cho thấy ông Lập bị tỉ lệ thương tật 62%.

Bắt nhóm trộm chó đánh người truy đuổi trọng thươngNhóm 9X tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hải Hiếu

Liên quan đến vụ án trên, báo Giao thông đưa tin, cuối tháng 10/2016, Phong và Tuyến chở nhau trên xe máy mang theo bộ dụng cụ chích điện và súng bắn điện đến khu vực ấp 2 (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) tìm chó để bắt trộm.

Khi đang dùng dụng cụ điện để bắt trộm chó, hai tên này bị anh Trần Hồng Phúc (23 tuổi) cùng người dân truy đuổi.

Trong lúc đuổi theo hai tên trộm này, anh Phúc ném về phía chúng một chiếc ly thủy tinh nhưng không trúng ai.

Sau đó, hai tên trộm chó rủ thêm Gơ và Tài cầm theo cây tầm vông có gắn thanh kim loại nhọn dùng để bắt chó và súng bắn điện đi tìm anh Phúc.

Khi gặp lại nhóm bắt trộm chó, anh Phúc bỏ xe máy chạy thoát. Phong, Tuyến truy đuổi bất thành nên quay lại đập phá xe của anh Phúc. Ông Trần Văn Lập (56 tuổi, cha anh Phúc) thấy vậy lao vào can ngăn thì bị nhóm này lấy cây tầm vong đâm trúng ngực. Sau khi gây án, cả nhóm lên xe bỏ trốn.

Khoản 1, 3 Điều 134. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn gây nguy hại cho từ 02 người trở lên;

b) Dùng a-xít sunfuric (H2SO4) hoặc hóa chất nguy hiểm khác gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác;

c) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Phạm tội đối với 02 người trở lên;

e) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

g) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng mình, thầy giáo, cô giáo của mình;

h) Có tổ chức;

i) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

k) Phạm tội trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

l) Thuê gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe do được thuê;

m) Có tính chất côn đồ;

n) Tái phạm nguy hiểm;

o) Đối với người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

...

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

(tổng hợp)

Tin tài trợ
cẩu tặccố ý gây thương tíchbắt trộm chóđánh người truy đuổi trọng thương
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật