`

Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng khiến một nam thanh niên nhảy hồ sen tử vong

Thứ ba, 18/10/2016 | 08:45 GMT+7

(ĐSPL) – Lực lượng chức năng cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp một nhóm đối tượng để điều tra về cái chết của nam thanh niên tử vong dưới hồ sen.

Ngày 17/10, thông tin từ Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội), đơn vị đã ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng: Vũ Văn Hải, Dương Minh Tuấn, Nguyễn Đình Thường, Nguyễn Tiến Thọ, Vũ Văn Dũng, Nguyễn Đình Hải, Vũ Tiến Tùng, Vũ Ngọc Linh, Nguyễn Tuấn Anh, Tạ Hải Dương, Nguyễn Tiến Việt, Phùng Trung Dũng (đều ở độ tuổi 9X và trú tại xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ) để điều tra, làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra tối ngày 3/10 vừa qua, làm một nam thanh niên tửu vong do sợ hãi, liều mình nhảy xuống hồ sen và bị đuối nước.

Nạn nhân là anh Đỗ Đình V. (24 tuổi, trú cụm 12, xã Phụng Thượng).

Thông tin từ cơ quan CSĐT, khoảng 20h ngày 2/10, anh Dương Ngọc Minh và Dương Văn Linh (cùng trú xã Phụng Thượng) đi xe máy đến khu vực đường chợ Chiều (thôn Đông, xã Phụng Thượng) thì bị Cấn Văn Nghĩa (39 tuổi, xã Phụng Thượng) và Dương Minh Tuấn (18 tuổi, trú xã Ngọc Tảo) điều khiển xe máy tạt đầu, lạng lách dẫn đến hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Nhóm đối tượng tại cơ quan CSĐT.

Đến tối hôm sau, anh Minh nhận được điện thoại của Cấn Văn Sáng (19 tuổi, trú xã Phụng Thượng) hẹn gặp nhau tại quán nước ven đường đảo Hồ Nam (thôn Nam, cụm 10, xã Phụng Thượng).

Đúng hẹn, anh Minh đi xe máy một mình đến quán nước và gặp Hải, Thường, Tuấn và Nghĩa nói chuyện về mâu thuẫn xảy ra tối hôm trước.

Sau đó, anh Dương Ngọc Sơn (ở cụm 8, xã Phụng Thượng), là người quen của anh Minh hỏi có việc gì thì bị nhóm này cầm ghế nhựa đánh vào đầu.

Bực tức trước thái độ của nhóm thanh niên trên, anh Sơn đã điện thoại cho một số bạn đến quán nước đánh lại.

Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng khiến một nam thanh niên nhảy hồ sen tử vong - Ảnh 2Phóng to

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Vào thời điểm này, anh Hoàng Mạnh Quân (19 tuổi, trú xã Phụng Thượng) cũng đang ngồi uống nước cùng anh Nguyễn Văn Dương và Nguyễn Văn Tuấn (đều ở xã Phụng Thượng).

Trong lúc anh Quân cùng bạn ngồi uống nước thì có một tốp thanh niên đi trên 5 xe máy, mỗi xe chở 2 - 3 người cầm theo ống tuýp sắt, dao, kiếm xông thẳng về phía các anh Quân, Dương, Tuấn.

Thấy vậy, anh Quân cùng nhóm bạn bỏ chạy nhưng bị một số thanh niên dùng hung khí đuổi theo tấn công làm anh Quân bị ngất và được đưa đến bệnh viện 105 Sơn Tây để cấp cứu.

Ngoài ra, cũng vào khoảng thời gian này, anh Đỗ Đình V. (24 tuổi, trú xã Phụng Thượng) đang ngồi uống nước với bạn tại bàn bên cạnh cũng bị một số thanh niên đuổi đánh. Không biết tại sao mình lại bị tấn công, anh V. sợ quá đã nhảy xuống hồ nước gần đó và do không biết bơi nên đã bị đuối nước.

Theo cơ quan CSĐT - CAH Phúc Thọ, việc anh V. tử vong và anh Quân bị thương là do các đối tượng trong nhóm Vũ Văn Hải nhầm tưởng anh Quân là Dương Ngọc Sơn.

“Thời điểm xảy ra vụ xô xát tại quán nước ven đường đảo Hồ Nam, Sơn mặc áo thể thao màu đỏ rồi bỏ đi và khi anh Quân cùng bạn đến ngồi uống nước tại quán này cũng mặc áo màu đỏ, nên các đối tượng tưởng anh Quân là Sơn, đã tấn công nhầm mục tiêu. Trong lúc xảy ra xô xát tại quán nước, nhóm của Vũ Văn Hải đã đuổi đánh những ai có mặt lúc đó nên anh V. hoảng sợ đã nhảy xuống hồ nước” - một cán bộ Đội CSHS, CAH Phúc Thọ cho biết

Được biết, sau khi xảy ra xô xát với nhóm thanh niên ở xã Phụng Thượng các đối tượng Hải, Tuấn, Thường còn chạy về xã Ngọc Tảo rủ Thọ, Dũng, Hải, Tùng, Linh, Tuấn Anh, Dương, Việt và Phùng Trung Dũng quay lại xã Phụng Thượng tìm gặp nhóm của Dương Ngọc Sơn trả thù.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

TƯỜNG VY
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: 

Tin tài trợ
tử vong hồ sennam thanh niên tử vong dưới hồ sencông anmâu thuẫntin pháp luậttin pháp luật mới nhấtHà nội

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật