`

Bắt nhóm "giang hồ" xông vào UBND chém người

Thứ sáu, 06/11/2015 | 20:37 GMT+7

(ĐSPL) - Thấy đối thủ chạy vào UBND phường Trung Dũng trốn, nhóm Dũng xông vào chém tới tấp và đe dọa những người muốn can ngăn. 

Theo tin từ báo Tuổi trẻ, ngày 6/1 Công an thành phố Biên Hòa vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 10 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.  Các đối tượng này liên quan đến vụ xông vào UBND phường Trung Dũng.

Bắt nhóm "giang hồ" xông vào UBND chém người - Ảnh 1Phóng to

Trụ sở UBND phường Trung Dũng - Ảnh: Tuổi trẻ

Các quyết định khởi tố, bắt giam đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn. Trong vụ này, công an cũng đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính bốn người có liên quan nhưng chưa đủ 16 tuổi.

Theo đại tá Đạt, sau khi nhóm đối tượng xông vào trụ sở phường đánh nhau vào ngày 19/5, công an TP. Biên Hòa vào cuộc điều tra, sau đó khởi tố 8 đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích.

Khi kết thúc điều tra, viện KSND đã ra cáo trạng và chuyển hồ sơ qua tòa án nhân dân TP. Biên Hòa để xét xử. Nhưng trước khi xét xử, phía bị hại là nạn nhân Nguyễn Hiền Quang (16 tuổi) bị thương tích 3% đã có đơn gửi tòa xin bãi nại và vụ án đã đình chỉ.

Khi biết thông tin tòa án đình chỉ vụ án, Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đã họp với các ngành đánh giá vụ việc đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, yêu cầu các cơ quan tố tụng củng cố hồ sơ để xử lý về tội gây rối trật tự công cộng.

Được biết, trước đó, báo Vnexpress có thông tin, tối 18/5, trong lúc Dũng dẫn bạn gái đi chơi ở bờ kè sông Đồng Nai thì xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Hoàng Vương (19 tuổi). Dũng sau đó bị nhóm Vương đưa đến bãi đất trống thuộc phường Bửu Long đánh gây thương tích.

Quyết trả thù, trưa hôm sau, Dũng cùng 9 người bạn mang theo hung khí tìm chém Nguyễn Hiền Qu. (19 tuổi) - do nghi anh này tham gia đánh mình. Nhiều giờ sau hỗn chiến xảy ra khi hai bên gặp nhau trên đường Cách Mạng Tháng Tám. Qu. bị thương phải bỏ chạy và bị một số người đuổi theo.

Đến đường 30/4, Qu. chạy vào UBND phường Trung Dũng trốn thì Dũng cùng 4 người khác xông vào chém tới tấp, gây thương tích nặng. Khi cán bộ và dân quân của phường can ngăn, nhóm thanh niên đe dọa sẽ chém bất cứ ai can thiệp.

Gây án xong, chúng bỏ trốn.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
Bắt giữGiang hồcôn đồchém ngườiủy bantin mớitin nóngtin nhanhcông anđiều traPhát hiệnBắt giữkhai nhậnthông tin

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật