`

Đà Nẵng: Bắt "siêu trộm" giả khách du lịch trộm đồ trong khách sạn

Thứ hai, 26/09/2016 | 15:07 GMT+7

(ĐSPL) - Công an Hậu Giang đã bắt Phạm Ngọc Hiếu, thủ phạm giả làm khách lưu trú để lấy chìa khóa trộm cắp tài sản tại khách sạn Golden Sea 3 (Đà Nẵng).

Trưa 26/9,  Phạm Ngọc Hiếu (40 tuổi, quê Hải Dương, trú xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang), thủ phạm giả làm khách lưu trú để lấy chìa khoá trộm cắp tài sản tại khách sạn Golden Sea 3 (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã được Cơ quan Công an di lý về đến Đà Nẵng, thông tin trên Công an nhân dân đăng tải.

Từ hình ảnh do camera tại khách sạn Golden Sea 3 ghi lại, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã điều tra và xác định Hiếu chính là người đàn ông giả vờ là khách lưu trú tại phòng 706 vừa tắm biển về, đề nghị nhân viên lễ tân khách sạn giao chìa khoá để lên phòng.

Hình ảnh Hiếu giả làm khách lưu trú để lấy chìa khoá được camera ghi lại (Ảnh: Công an nhân dân)

Tại cơ quan điều tra Hiếu khai, đã làm quen với anh Hà ở bãi biển, sau đó làm quên và tới gặp lễ tân lấy chìa khóa phòng để thực hiện hành vi trộm cắp.

Có chìa khoá trong tay, Hiếu liền lên mở cửa phòng 706 lấy trộm được 1 ĐTDĐ Vertu trị giá khoảng 12.000 USD, 1 ĐTDĐ Samsung Note 3, 1 đồng hồ Tissot và khoảng 12 triệu đồng. Theo khai báo của bị hại, tổng số tài sản bị lấy trộm trị giá hơn 300 triệu đồng.

Sau khi trộm được tài sản, Hiếu ở lại Đà Nẵng thêm 1 ngày rồi vào Nha Trang tiếp tục thực hiện một số vụ trộm tương tự trước khi về quê vợ tại Hậu Giang.

Qua truy xét, lúc 14h ngày 25/9, Hiếu đã bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với Công an Hậu Giang bắt giữ tại quê vợ.

Qua khám xét, Cơ quan Công an đã thu hồi phần lớn tài sản của anh Hà do Hiếu trộm cắp nhưng chưa kịp tiêu thụ, trong đó có chiếc điện thoại Vertu và một số tài sản liên quan đến các vụ trộm khác.

Bước đầu, Hiếu khai nhận đã thực hiện 5 vụ trộm cắp tại các khách sạn ở Đà Nẵng, 3 vụ ở Nha Trang và 1 số vụ tại các địa phương khác.

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đang tạm giữ hình sự đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó thông tin trên Vnexpress đăng tải, ngày 1/9 anh Hà cùng gia đình từ Hà Nội tới thuê phòng của khách sạn 3 sao này. Khi đi tắm biển, anh gửi lại chìa khóa phòng ở quầy lễ tân.

Về khách sạn, anh Hà được nhân viên cho biết trước đó có một người đã nhận chìa khóa lên phòng và mới gửi lại. Vội lên kiểm tra, anh Hà thấy cửa phòng không khóa. Anh trình báo công an Đà Nẵng  trình báo bị mất điện thoại Vertu trị giá hơn 260 triệu đồng, đồng hồ Rolex, 10 triệu đồng...

Trích xuất camera tại khách sạn, lực lượng chức năng ghi nhận một người đàn ông cởi trần đã tới quầy lễ tân nhận chìa khóa phòng anh Hà. Một lát sau, người này quay ra, gửi lại chìa khóa rồi mới rời đi.


Hà Cường (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
Tin tài trợ
bắt siêu trộmgiả khách du lịchcuỗm đồtrong khách sạnĐà Nẵngcông anPháp luật

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật