`

Bắt 'trung tá' lừa đảo bán lọ hóa chất đặc biệt giá 12 tỷ

Thứ ba, 11/10/2016 | 08:54 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 10/10, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết,  đơn vị vừa bắt được đối tượng Trương Văn Hưng (52 tuổi), thường trú tại xã Thái An, huyện Thái Thụy (Thái Bình) khi đang lẩn trốn tại một nhà trọ.

Bắt 'trung tá' lừa đảo bán lọ hóa chất đặc biệt giá 12 tỷ  - Ảnh 1Phóng to

Đối tượng Trương Văn Hưng tại Công an TP Bảo Lộc (Ảnh: Công an nhân dân)

Trước đó, báo Công an nhân dân đưa tin, tháng 4/2011, Hưng xưng là trung tá quân đội, cầm đầu đường dây lừa đảo. Người đàn ông 52 tuổi giới thiệu lọ axit là hóa chất DK 07 - loại dung dịch đặc biệt có thể phá hủy kim loại do quân đội quản lý.

Rao bán với giá 600.000 USD (tương đương 12 tỷ đồng), Hưng cho người mua nhúng đinh vào dung dịch để kiểm chứng. Tuy nhiên, bằng vài động tác, nhóm lừa đảo đã đánh tráo chiếc đinh, khiến nạn nhân nghĩ dung dịch có thể phá hủy kim loại.

Bắt 'trung tá' lừa đảo bán lọ hóa chất đặc biệt giá 12 tỷ  - Ảnh 2Phóng to

Tan vật của vụ án thời điểm năm 2011 được Công an TP Hà Nội thu giữ (Ảnh: Công an nhân dân)

Thông tin trên báo Nông Nghiệp cho biết, theo kết quả điều tra bước đầu của Công an TP Hà Nội, có 5 người bị nhóm của Trương Văn Hưng lừa đảo bán lọ “hóa chất tự tạo” với số tiền bị lừa từ 300 triệu đồng đến 600 ngàn USD. Hưng cùng đồng bọn sau đó đã bị Công an TP Hà Nội bắt giữ.

Tuy nhiên, đối tượng đã trốn thoát trong lúc đi điều trị bệnh. Vào TP Bảo Lộc, đối tượng này đã thay đổi họ tên để lẩn trốn.

Hiện, đối tượng Trương Văn Hưng đang được Đội Điều tra tổng hợp Công an TP Bảo Lộc xử lý theo thẩm quyền.

H.N (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Tin tài trợ
cơ quan công anđiều traPháp luậtBắt trung tálừa đảobán lọ hóa chất đặc biệt giá 12 tỷ

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật