Bắt "yêu râu xanh" dụ dỗ bạn gái quen qua mạng làm "chuyện người lớn"

Thứ hai, 17/07/2017 | 16:56 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Sau một thời gian quen nhau trên mạng, gã "yêu râu xanh" rủ bé gái về nhà chơi. Tại đây, đối tượng đã dụ dỗ cô bé quan hệ tình dục.

Báo Trí thức trẻ đưa tin, ngày 17/7, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã đang tạm giữ hình sự Vũ Văn Chiến (18 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định, trú phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra xử lý về hành vi Hiếp dâm trẻ em.

Quá trình điều tra xác định, giữa bé T (14 tuổi, trú TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và Chiến quen biết với nhau qua Facebook. Do thường xuyên nói chuyện nên cả hai phát sinh tình cảm và nhiều lần hẹn đi chơi với nhau.

Ngày 13/7, T. bỏ nhà đi chơi với Chiến. Được bạn trai rủ về nhà, T đã đồng ý ngủ lại nhà Chiến. Tại đây, thanh niên này đã dụ dỗ bé gái 14 tuổi quan hệ tình dục.

Bắt "yêu râu xanh" dụ dỗ bạn gái quen qua mạng làm "chuyện người lớn" - Ảnh 1Phóng to

Ảnh minh họa

Sáng 14/7, cha của T, phát hiện con gái đi chơi cả đêm không về nên đã đi tìm và phát hiện đang ở nhà của Chiến nên đã đưa về. Thấy con gái có nhiều biểu hiện lạ nên đã gặng hỏi, T. đã kể bị Chiến dụ dỗ quan hệ tình dục. Bức xúc người đàn ông đã dắt con gái tới công an trình báo.

Tiếp nhận vụ việc, công an đã tiến hành mời Chiến lên làm việc. Tại cơ quan công an, nam thanh niên khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo báo Người Đưa Tin, mới đây, Công an huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) cũng đã tạm giữ đối tượng Phó Văn Nguyên (SN 1994, trú tại thôn Lán Dè, xã Vũ Oai, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Trước đó, Công an huyện Hoành Bồ nhận được đơn của bà N.T.H trình báo, vào khoảng 21h ngày 23/5, Phó Văn Nguyên đi xe máy đến nhà cháu L (13 tuổi, con ruột bà H.), sau đó đèo cháu đến quán của mình tại thôn Chợ, xã Vũ Oai. Tại đây, đối tượng đã dụ dỗ và có hành vi giao cấu trái ý muốn đối với nạn nhân.

Nhận được đơn trình báo từ gia đình bà H, Công an huyện Hoành Bồ đã vận động đối tượng Nguyên ra đầu thú. Tại cơ quan điều tra, Nguyên khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình khi ép cháu L. giao cấu ngoài ý muốn.

Điều 111. Tội Hiếp dâm (bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Có tổ chức;

b) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

c) Nhiều người hiếp một người;

d) Phạm tội nhiều lần;

đ) Đối với nhiều người;

e) Có tính chất loạn luân;

g) Làm nạn nhân có thai;

h) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật  từ 31% đến 60%;

i) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên;

b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội;

c) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

4. Phạm tội hiếp dâm người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 hoặc khoản 3 Điều này, thì bị xử phạt theo mức hình phạt quy định tại các khoản đó.

5.  Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

10 năm khám sức khỏe định kỳ, mắc ung thư lúc nào cũng không biết

Tin tài trợ
bạn gái quen qua mạngquan hệ tình dụchiếp dâmhiếp dâm trẻ em
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật