`

Bênh vợ, "côn đồ" chém trọng thương hàng xóm

Thứ bảy, 12/03/2016 | 08:00 GMT+7

(ĐSPL) - Bênh vợ tranh cãi với hàng xóm, nổi máu "giang hồ" Việt đã đâm hai người hàng xóm trọng thương. 

Ngày 11/3, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo đề nghị tăng án của người bị hại, tuyên y án năm năm tù đối với bị cáo Trần Việt (28 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) về tội cố ý gây thương tích - tin tức đăng tải trên báo Pháp luật TP. HCM.

Bênh vợ, Việt đã đâm hai hàng xóm trọng thương - Ảnh: báo Pháp luật TP. HCM

Theo báo Công lý, vợ của Trần Việt là bà Trịnh Thị Đào có mâu thuẫn về  tranh chấp lối đi với gia đình bà Uyên. Sáng 19/7/2014, Việt nghe vợ kể lại việc tranh cãi với bà Uyên, bênh vợ nên hắn bực tức, liền dùng ly thủy tinh và đĩa sứ ném vào nhà bà Uyên khiến hai tủ kính trong nhà hàng xóm bị vỡ. Lúc này có ông Châu Văn Bảo (hành nghề xe ôm) đứng gần đó trông thấy liền chửi Việt.

Việt liền cùng anh vợ là Trịnh Văn Hoàng xông đến đánh ông Bảo. Ông Bảo dùng que gỗ chống trả. Thấy có đánh nhau, ông Nguyễn Hoàng Phong cầm cây sắt chạy đến, đánh trúng Việt một cái. Việt liền vớ con dao Thái Lan để trên quầy bán cơm tấn công ông Phong trúng  vào vai. Khi ông Phong ngã xuống, Việt xông đến dùng dao đâm vào vai và gáy nạn nhân gây thương tích nặng.

Việt tước ống sắt trong tay ông Phong, tiếp tục chạy đến tấn công ông Bảo. Khi dân phòng xuất hiện, Việt chạy thoát và bỏ trốn. Ông Phong và ông Bảo được đưa đi cấp cứu, kết quả giám định cho thấy ông Phong bị thương tích với tỷ lệ 36%, ông Bảo 8%. Ngày 06/03/2015, Việt bị Công an bắt giữ.

Bản án sơ thẩm ngày 29/12/2015 của TAND quận 6 tuyên phạt Trần Việt 5 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Người bị hại là ông Châu Văn Bảo có đơn đề nghị tăng mức hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX xét thấy bị cáo Việt đã khắc phục một phần thiệt hại, bồi thường tiền cho gia đình ông Phong nên ông Phong đã làm đơn bãi nại cho bị cáo. TAND quận 6 xử phạt bị cáo Việt 5 năm tù là thỏa đáng nên HĐXX tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

bênh vợchém trọng thươnghàng xómđâm hàng xómtrọng thươngcông ty du lịch bị tố bảo kêđánh hàng xómmâu thuẫn hàng xóm

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật