`

Bị bắt vì ... gói quà chứa ma túy

Thứ tư, 11/11/2015 | 09:00 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 10/11, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) xử sơ thẩm đã tuyên phạt Tăng Tài Lợi (25 tuổi, ngụ Hậu Giang) hai năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo tin từ báo Pháp luật TP. HCM, chiều 8/1, lực lượng công an ma túy kiểm tra tại Công ty Vận tải C. (quận Ninh Kiều) do có nghi vấn liên quan đến ma túy thì phát hiện DTL (bạn gái Lợi) cầm trên tay một gói quà nhỏ có tên và số điện thoại của L. do một người từ TP.HCM gửi.

Bị cáo Lợi tại tòa ngày 10/11. Ảnh: Pháp luật TP. HCM

Kiểm tra bên trong gói quà có một hộp thuốc đựng túi hạt tinh thể không màu. Qua giám định, hạt không màu có chứa thành phần methaphetamine có trọng lượng gần 2,3 g.

Qua điều tra, Lợi khai ngày 4/1, Lợi điện thoại cho một người tên Toàn ở TP.HCM mua 3 triệu đồng ma túy và được Toàn gửi qua Công ty Vận tải C. từ TP.HCM về Cần Thơ, lấy tên người nhận là bạn gái Lợi. Ngày 8/1, Lợi nhờ bạn gái đi lấy gói quà giùm thì bị bắt quả tang. 

Do bạn gái Lợi không biết gói quà có ma túy, cũng không nghe Lợi nói trong gói quà có ma túy nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xẩy ra tình trạng ma túy được "ngụy trang" trong các hộp quà. Trước đó, báo Lao động cũng đưa tin về một gói quà đặc biệt.

Cụ thể, theo điều tra ban đầu, ngày 11/2, hải quan kiểm tra kiện hàng theo tờ khai hải quan phi mậu dịch dạng quà biếu, người gửi là một cá nhân ngụ quận 4, người nhận ở Cabramatta NSW 2166 Australia (Úc).

Tên hàng khai báo là dầu nóng (ICY HOT), số lượng 140 hộp (tuýp), trong 1 thùng carton, trọng lượng cả bao bì hơn 16kg. Qua kiểm tra, phát hiện 40/140 hộp có dấu hiệu chứa ma túy và tiến hành trưng cầu giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TPHCM.

Đến chiều 12/2, kết quả giám định mẫu chất lỏng dạng sệt màu nâu là dung dịch heroin. Như vậy, kiện hàng này chứa đến hơn 4,22kg ma túy ngụy trang dưới dạng lỏng sệt.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
bắt giamgói quàma túyvận chuyểnxe khách. tin tứctin mớitin nóngtin nhanhcông anđiều traPhát hiệnBắt giữkhai nhậnthông tin

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật