`

Bị quấy rối giấc ngủ, 8X dùng kéo đâm chết hàng xóm

Thứ năm, 10/11/2016 | 10:57 GMT+7

(ĐSPL) - Hai người đàn ông xẩy ra xô xát vì rủ chơi bài không được. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm Cương đã dùng kéo đâm chết hàng xóm của mình.

Báo Dân trí dẫn lời ông Bùi Mạnh Tháng - Trưởng Công an xã Hưng Thi, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình - cho biết, vào khoảng 21h15 ngày 8/11, trên địa bàn xã Hương Thi đã xảy ra một vụ án mạng làm 1 người chết.

Theo khai nhận của đối tượng gây án tại cơ quan Cảnh sát điều tra, đối tượng là Bùi Văn Cương (sinh năm 1983, trú tại thôn Mán, xã Hưng Thi. Vào khoảng 21h ngày 8/11, khi cả gia đình Cương đang chuẩn bị đi ngủ thì thấy Bùi Văn Hoà (sinh năm 1975) cùng trú tại thôn Mán, sau khi đi uống rượu đám cưới về, vào nhà rủ Cương chơi bài.

Căn nhà nơi xảy ra án mạng - Ảnh: báo Dân trí

Do đã muộn, muốn đi ngủ nên Bùi Văn Cương từ chối. Sau đó giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn cãi cọ nhau dẫn đến ẩu đả. Trong khi đánh nhau, Cương dùng điếu cày đánh vào người Bùi Văn Hoà. Trong quá trình vật lộn, Bùi Văn Cương vùng dậy chạy vào trong buồng phía sau nhà lấy một chiếc kéo nhọn dài 20cm đâm thẳng vào ngực trái, trúng tim làm Bùi Văn Hoà ngã gục tại chỗ.

Ngay sau khi gây án, Bùi Văn Cương sợ hãi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sau đó vợ Bùi Văn Cương đã thông báo Công an xã và người thân anh Hòa đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên nạn nhân đã tử vong sau đó.

Theo báo Hòa Bình, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Hưng Thi đã phối hợp với lực lượng chức năng Công an huyện Lạc Thuỷ tổ chức truy bắt đối tượng Bùi Văn Cương đang lẩn trốn trong tình trạng say rượu.

Đáng chú ý, trước đó Bùi Văn Cương và Bùi Văn Hoà không có mâu thuẫn, xích mích trong cuộc sống. Hiện, đối tượng Bùi Văn Cương đang bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tội giết người được quy định tại điều 93, luật hình sự năm 2009:

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a)  Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng  hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g)  Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h)  Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i)  Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k)  Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết  người thuê;

n)  Có tính chất côn đồ;

o)  Có tổ chức;

p)  Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

PHƯƠNG ANH (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:quấy rốilàm phiềnlàm phiền giấc ngủgiết ngườigiết bạn
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật