`

Bí thư thôn hùa theo họ hàng đánh dân ngay trong cuộc bầu cử

Thứ bảy, 05/03/2016 | 16:47 GMT+7

(ĐSPL) - Ngay sau khi phát biểu cho rằng đồng chí bí thư thôn có phẩm chất không tốt, không đủ đức, đủ tài là đại biểu tham gia vào HĐND xã, anh Lai và Lý liền bị vị bí thư thôn và họ hàng lao vào đánh tới tấp.

Tin từ Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vẫn đang tiến hành lấy lời khai các nạn nhân và những người liên quan để làm rõ vụ bí thư thôn Phúc Lập, xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh hùa với họ hàng đánh dân trọng thương.

Theo thông tin điều tra, vào tối 2/3, tại thôn Phúc Lập diễn ra cuộc họp để giới thiệu đại biểu tham gia HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Có 3 người được giới thiệu để bầu gồm ông Nguyễn Văn Phương (trưởng thôn), ông Nguyễn Văn Khương (bí thư chi bộ thôn) và bà Trương Thị Lượng (chi hội trưởng hội nông dân). Trong 3 người được giới thiệu sẽ bầu, chọn 2 người vào HĐND xã.

Cuộc họp diễn ra được một lúc, anh Lê Văn Lý và Lê Văn Lai (anh trai anh Lý – PV) có ý kiến phát biểu cho rằng ông Nguyễn Văn Khương không xứng đáng vào HĐND xã vì phẩm chất không tốt, hay xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau với dân.

Bực tức vì lời phát biểu trên, Trần Văn Vẽ (39 tuổi) và Nguyễn Văn Miều (41 tuổi) là người họ hàng với ông Khương đã lao vào đánh anh Lý và anh Lai. Lúc này, ông Khương không can ngăn mà còn vào hùa theo 2 người họ hàng mình. Sự việc chỉ dừng lại khi công an viên và trưởng thôn vào can ngăn. Hậu quả, anh Lý và anh Lai bị thương nặng, nằm bất tỉnh trong hội trường phải đưa đi cấp cứu.

Hội quán thôn Phúc Lập, nơi xảy ra vụ việc.

Ông Lê Đức Anh, Trưởng Công an xã Kỳ Thượng cho biết, ngay khi nhận được tin báo, công an đã lập tức có mặt tại hiện trường và lập biên bản sự việc, đồng thời cùng gia đình đưa hai nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh cấp cứu. Do tính chất nghiêm trọng nên vụ việc sau đó được giao cho Công an huyện Kỳ Anh.

Ngay trong sáng 3/3, Nguyễn Văn Miều và Trần Văn Vẽ đã bị triệu tập, yêu cầu viết bản tường trình về vụ việc. Đồng thời, Công an huyện Kỳ Anh cũng đã có mặt tại bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh để lấy lời khai từ các nạn nhân. Hiện, công tác lấy lời khai, điều tra vụ việc đều do công an huyện thực hiện, công an xã chỉ phối hợp điều tra thông tin ban đầu.

Trao đổi về vụ việc trên, Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Thượng bà Lê Thị Tuyết Mai cho biết: "Chúng tôi đã nhận được thông tin về vụ việc. Vấn đề ai đúng ai sai sẽ do phía Công an điều tra, xử lý. Về phía thôn Phúc Lập trong thứ 2 tuần tới sẽ tổ chức cuộc họp để tiếp tục lựa chọn những người có đầy đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức để tham gia ứng cứ vào HĐND khóa tới”.

Được biết, anh Lý và Lai vẫn đang nằm điều trị tại khoa Ngoại, bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh. Mặc dù đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe của cả hai vẫn đang còn yếu.

Bà Nguyễn Thị X., mẹ hai nạn nhân cho biết, từ hôm xảy ra sự việc đến nay, phía gia đình ông Khương, anh Vẽ và Miều cũng chưa có một lần đến thăm, hay một lời hỏi thăm sức khỏe đối với gia đình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Ngọc Linh

bí thư thônhà tĩnhbầu cửđánh dânhọ hàngcản trở phóng viên tác nghiệptin mớitin nhanhtin nóngtin hót

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật