`

Bị tịch thu gỗ, "côn đồ" dí dao vào cổ cán bộ hòng chạy thoát

Chủ nhật, 27/11/2016 | 06:10 GMT+7

(ĐSPL) - Bị bắt gỗ, một đối tượng đã liều lĩnh cầm dao kề cổ, đánh và cán bộ trong tổ liên ngành của xã và thách thức lực lượng chức năng.

Theo báo Gia Lai, chiều 25/11, ông Hiao Buk-Chủ tịch UBND xã Ia Rsai cho biết cơ quan này đã làm báo cáo gửi lên UBND huyện, Hạt Kiểm lâm huyện và Công an huyện về việc cán bộ của xã bị đe dọa, hành hung trong khi làm nhiệm vụ.

Bị tịch thu gỗ, "côn đồ" dí dao vào cổ cán bộ hòng chạy thoát - Ảnh 1Phóng to

Hai khúc gỗ bị bắt - Ảnh: báo Tiền Phong

Báo Tiền Phong thông tin, khoảng 18h ngày 22/11, tổ liên ngành xã Ia Rsai tổ chức chặn các xe mô tô độ chế vận chuyển gỗ trái phép trên địa bàn xã, lực lượng gồm 7 người, chia làm hai chốt. Tổ đã chặn và thu được 2 khúc gỗ đưa về UBND xã. 

Đến khoảng 20h cùng ngày, khi chốt của anh Nguyễn Đình Thanh (cán bộ bảo vệ rừng) và Ngô Tiến Phúc (cán bộ địa chính xã) đang đứng trực thì một người đàn ông tên thường gọi là Hà Nhím, ở thôn chợ xã Ia RSươm lao tới, quát “Hồi nãy thằng nào bắt 2 cục gỗ của tao?”

Cùng lúc, phát hiện một thanh niên người dân tộc thiểu số chở 5 khúc gỗ đi xe mô tô độ chế tới, hai anh Thành và Phúc yêu cầu dừng xe, lập tức ông Hà cầm một con dao dài khoảng 40cm dí vào cổ anh Thành, đánh vào lưng anh rồi nói với thanh niên chở gỗ “Cứ chạy đi, thằng nào bắt đã có tao !”. 

Theo ông Búk, may mắn hai anh Thành và Phúc đã tỉnh táo, khéo léo xử lý tình huống với côn đồ hung hăng, nên chưa xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Điều 257 Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009 thì Tội chống người thi hành công vụ được quy định như sau: 

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

A) Có tổ chức;

B) Phạm tội nhiều lần;

C) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội;

D) Gây hậu quả nghiêm trọng;

Đ) Tái phạm nguy hiểm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

PHƯƠNG ANH (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:

Tin tài trợ
lâm tặccôn đồcán bộ bảo vệ rừngcán bộ bị côn đồ uy hiếp
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật