`

Nam thanh niên bịt mặt, đột nhập vào công ty cũ đánh bảo vệ, cướp tài sản

Thứ hai, 09/11/2015 | 19:00 GMT+7

(ĐSPL)-  Vì từng làm công nhân của công ty nên biết trong công ty có camera an ninh nên Hoàng Anh dùng áo thun màu đen chùm kín đầu, đeo găng tay và mặc áo khoác để tránh sự phát hiện khi gây án.  

Tin tức từ báo Dân trí, sáng 9/11, Công an phường Trảng Dài (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã bàn giao nghi can Trần Hoàng Anh (23 tuổi, quê Kiên Giang) cùng tang vật cho cơ quan CSĐT công an TP Biên Hòa để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo thông tin trên VOV, khoảng 0h30' cùng ngày, Hoàng Anh đột nhập vào công ty TNHH chuyên sản xuất gốm (khu phố 4, phường Trảng Dài) để trộm tài sản. Vì từng làm công nhân của công ty biết trong công ty có camera an ninh nên Hoàng Anh dùng áo thun màu đen chùm kín đầu, đeo găng tay và mặc áo khoác để tránh bị phát hiện khi gây án. 

Khi đột nhập được vào công ty, hung thủ lấy thanh sắt dài 70cm làm hung khí. Lúc này bảo vệ của công ty là ông Nguyễn Anh Dũng (70 tuổi, ngụ phường Trảng Dài) phát hiện thì bị nghi can dùng thanh sắt đập liên tiếp vào đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ. Sau đó hung thủ lấy 3 chiếc máy tính laptop của công ty.

Biết camera an ninh quay lại hành vi của mình, nghi can đã dùng nước đổ vào máy tính lưu giữ hình ảnh của camera nhằm mục đích phá hỏng. Sau đó Hoàng Anh về phòng trọ ở khu phố 4 (phường Trảng Dài). Riêng nạn nhân được người trong công ty phát hiện đã đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã kiểm tra qua dữ liệu camera ghi lại, công an xác định nghi can là Trần Hoàng Anh. Ngay lập tức lượng công an đã bắt nghi can ngay trong phòng trọ và thu giữ tang vật 3 máy tính.

Theo nguồn tin từ báo An ninh thủ đô, được biết tại cơ quan điều tra đối tượng đã nhận do trước đó đã từng làm công nhân tại công ty nhưng đã nghỉ việc 2 ngày nên không có tiền tiêu. Biết công ty thường chỉ có một mình ông Dũng ở lại trông coi kho vào ban đêm, nên Anh đã nảy sinh ý định đột nhập lấy trộm tài sản. Sau khi đột nhập vào bên trong, thấy ông Dũng ngồi dậy định hô hoán nên Anh đã dùng cây sắt đánh liên tiếp vào đầu đến lúc bất tỉnh. Anh đã lục lấy 3 máy tính rồi đi về nhà nằm ngủ tiếp như không có chuyện gì xảy ra. 

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Tin tài trợ
nam thanh niênđột nhậptruy sátcướp tài sảnan ninhPháp luậttin mớitin nóngtin nhanhtin hót

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật