Cả tin, người phụ nữ suýt bị lừa bán đi Trung Quốc

Thứ tư, 06/05/2015 | 18:04 GMT+7

(ĐSPL) - Lợi dụng sự quen biết, Bạch nảy sinh ý định lừa dẫn Đ. sang Trung Quốc để bán với số tiền là 20 triệu đồng.

Báo Công an nhân dân đưa tin, ngày 4/5, Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Quảng Ninh) vừa bàn giao đối tượng Vi Văn Bạch (22 tuổi, trú tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) cho Công an TP Móng Cái để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi buôn bán người.
Trước đó, trong khi làm nhiệm vụ tại khu Hồng Hà, phường Ninh Dương, TP Móng Cái, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã phát hiện và bắt quả tang Bạch đang lừa Bạc Thị Đ. (27 tuổi, trú tại xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) sang Trung Quốc để bán.
Tại cơ quan điều tra, Bạch khai nhận, do quen biết Đ. tại Sầm Nưa, nước CHDCND Lào, nên nảy sinh ý định lừa dẫn Đ. sang Trung Quốc để bán với số tiền là 20 triệu đồng.
Trước đó, báo Tuổi trẻ cũng đăng tải, ngày 5/5, Công an tỉnh Tây Ninh vừa phối hợp cùng Cục CSĐT tội phạm về trật tự - xã hội, Văn phòng đại diện tại phía Nam (C45B), Bộ Công an đã bắt quả tang một nhóm đối tượng đang lừa, dụ dỗ và ép bốn cô gái chuẩn bị lên máy bay đi Trung Quốc tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Cả tin, người phụ nữ suýt bị lừa bán đi Trung Quốc - Ảnh 1Phóng to

Ảnh minh họa.

Thông tin ban đầu cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Tây Ninh đã theo dõi một trong thời gian dài, phát hiện một tổ chức chuyên lừa đảo, dụ dỗ các cô gái trẻ tại Tây Ninh, Đồng Nai, TP.HCM và một số tỉnh, thành phố khác là đi làm việc, lấy chồng người nước ngoài.
Tuy nhiên, sau khi đưa được các nạn nhân ra khỏi biên giới Việt Nam, nhóm này bán lại cho các đối tượng khác và các nhóm này lập tức buộc các nạn nhân phải làm việc tại các nhà chứa mại dâm ở nước ngoài, hoặc bị bán cho những người đàn ông đi tìm mua vợ ở nước sở tại.
Trong quá trình xác minh, PC45 Công an Tây Ninh đã phát hiện nhiều nạn nhân bị nhóm này lừa đảo, đưa ra nước ngoài và cầu cứu về gia đình vì bị đưa vào nhà chứa mại dâm.
Ngay sau khi bắt quả tang nhóm đối tượng đang lừa, dụ dỗ và ép buộc các nạn nhân lên máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất, PC45 Công an Tây Ninh và C45B đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp bốn đối tượng có liên quan tới đường dây lừa đảo, buôn bán người này, trong đó có hai người mang quốc tịch nước ngoài và hai người Việt Nam.
Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Xem thêm: Thiếu nữ thoát khỏi “động quỷ” trở về tố cáo kẻ buôn người

Tin tài trợ
tint ứccông anbuôn ngườibuôn bán ngườitrung quốcThiếu nữmại dâm
Thiên An (Tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật