`

Can kẻ đánh vợ, trung tá công an bị chém trọng thương

Thứ năm, 10/11/2016 | 11:20 GMT+7

(ĐSPL) - Trong lúc can ngăn một cặp vợ chồng đánh nhau, Trung tá Hưng đã bị người chồng dùng rìu chém 3 nhát vào đầu và chân, khiến mất nhiều máu và bị thương nặng.

Báo Dân trí dẫn tin từ Công an Thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) chiều 9/11 cho biết đã bàn giao đối tượng (Vũ Quốc Đạt, SN 1989, trú tại phường Đông Mai, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự và xã hội (PC45) để tiếp tục điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ” theo đúng thẩm quyền.

Trung tá Hưng đang được điều trị tại Bệnh viện 198 - Bộ Công an

Theo báo Quảng Ninh, trước đó 11h, ngày 7/11, nhận tin Vũ Quốc Đạt có hành vi đánh vợ là Nguyễn Thị Kiều Mị (SN 1983, Công an phường Đông Mai) phân công Trung tá Phạm Thái Hưng, cùng ông Dương Văn Long là bảo vệ dân phố và ông Nguyễn Hữu Hồng, Trưởng khu Mai Hòa đến giải quyết. 

Khi đến nhà Đạt, Trung tá Hưng yêu cầu Đạt lên Công an phường Đông Mai để giải quyết vụ việc.  Tuy nhiên,  Đạt đã không chấp hành mà còn lấy rìu bất ngờ chém Trung tá  Hưng 3 nhát vào đầu và chân, làm Trung tá  Hưng bị thương nặng, mất nhiều máu.

Thấy vậy, 2 ông Long và Hồng ra sức can ngăn, nhưng Đạt không chịu buông tha, tiếp tục xông vào chém  tiếp làm ông Long và Hồng bị thương.

Mặc dù bị thương nặng nhưng Trung tá Hưng và 2 ông Long, Hồng vẫn kiên quyết  phối hợp với Công an TX Quảng Yên bắt giữ được đối tượng Đạt, thu giữ chiếc rìu Đạt dùng để gây án, rồi mới đi Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí để điều trị.

Hiện sức khỏe ông Long, Hồng đã tạm ổn và đang điều trị tại Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí. Còn Trung tá Hưng do bị thương nặng đã được chuyển lên bệnh viện 198- Bộ Công an để điều trị.

Điều 257 Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009 thì Tội chống người thi hành công vụ được quy định như sau: 

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

A) Có tổ chức;

B) Phạm tội nhiều lần;

C) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội;

D) Gây hậu quả nghiêm trọng;

Đ) Tái phạm nguy hiểm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Tin tài trợ
can ngănngăn cảnđánh nhauđánh vợchém ngườitrọng thươngtrung tá công ancông an bị chém
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật